Thay đổi tên công ty cần chuẩn bị thủ tục như thế nào?

Thay đổi giấy phép kinh doanh là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trong 10 ngày kể từ khi có thay đổi và doanh nghiệp sẽ chịu phạt nếu không hoàn thành đúng thời hạn. Thay đổi tên công ty là trường hợp thường gặp nhất. Do đó, hãy tham khảo đầy đủ những thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị để trách nhiệm nhanh nhất, tránh rủi ro chịu phạt. Ngoài ra, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất!

dich-vu-tu-van-thue-gia-re-hcm

Dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-dau-tu-tai-quan-thu-duc-uy-tin

Dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-dau-tu-tai-quan-tan-binh-uy-tin

Trình tự thủ tục thay đổi tên công ty mới nhất

Theo quy định tại Điều 31 Luật Doanh nghiệp, Điều 41 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty trong 10 ngày kể từ khi có thay đổi.

Bước 1: Kiểm tra tên công ty mới có trùng với những tên công ty đang hoạt động trên thị trường hay không. Tên công ty mới có đáp ứng đúng theo yêu cầu pháp luật về cách đặt tên công ty hay không?

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp có chữ ký của người đại diện theo pháp luật (tham khảo thêm tại Phụ lục II-1 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT)

Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông nếu là công ty cổ phần/của Hội đồng thành viên nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên/các thành viên hợp danh nếu là công ty hợp danh/của chủ sở hữu nếu là công ty TNHH 1 thành viên (có chữ ký của chủ tọa và người ghi biên bản)

Biên bản phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty

Quyết định của Đại hội đồng cổ đông nếu là công ty cổ phần/của Hội đồng thành viên nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên/của chủ sở hữu nếu là công ty TNHH 1 thành viên (do Chủ tịch Hội đồng quản trị/Chủ tịch hội đồng thành viên/chủ sở hữu ký).

Quyết định phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty

Giấy ủy quyền nộp hồ sơ và nhận kết quả thay đổi tên công ty (nếu có)

Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, Quý Doanh nghiệp hãy nộp hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính và nộp lệ phí theo yêu cầu. Sau khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan sẽ thông báo chỉnh sửa (nếu có) trong thời gian 03 ngày làm việc.

Bước 4: Khắc lại con dấu theo tên mới.

Bước 5: Công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày thay đổi và đóng lệ phí công bố.

Dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-dau-tu-gia-re-tai-tphcm

Dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-dau-tu-gia-re-tai-tphcm

Dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-dau-tu-gia-re-tai-tphcm

Để thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh nhanh chóng và hợp lệ, Quý Doanh nghiệp hãy liên hệ đến công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật để nhận hỗ trợ tốt nhất.

Đọc thêm: thành lập công ty đầu tư Quận Phú Nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *