Thời điểm nào tốt nhất để nhổ răng khôn ?

Răng khôn mọc không có ý nghĩa gì về chức năng ăn nhai, bởi hàm răng đã có 28 cái đủ để con người ăn uống hàng ngày. Hơn thế nữa, răng nằm sâu bên trong hàm nên không mang ý nghĩa về độ thẩm mỹ, ngoài ra còn có thể gây xô lệch các răng khác gây mất thẩm mỹ. Vậy răng khôn có tác dụng gì ? Khi nào thì nên nhổ răng khôn ? Xem bài viết sau để hiểu rõ hơn.Nhổ răng khôn mọc lệch thế nào? | Vinmec

Răng khôn là một loại răng như thế nào ?

Răng khôn là tên gọi dùng để chỉ những chiếc răng hàm mọc cuối cùng của mỗi bên hàm, hay thường được gọi là răng số 8. Chiếc răng này thường không xuất hiện ở trẻ nhỏ hay khi đã thay răng mà thường mọc ở người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên.

Do răng khôn mọc sau cùng và vòm miệng của con người thường không có đủ chỗ trống để chúng mọc bình thường, vì thế răng khôn thường mọc lệch, xô lẫn nhau, mọc chen các răng khác dẫn đến tình trạng sưng chân răng, gây đau đớn.

Hiện nay có nhiều trường hợp gạp phải những chiếc răng khôn mọc ngầm, mọc lệch mà không can thiệp kịp thời có thể khiến cho phần nướu răng bị sưng tấy, dễ tích đọng thức ăn làm hôi miệng, gây viêm nướu.

>> Có thể bạn quan tâm: nhổ chân răng sâu

Một số tác dụng của răng khôn

Thực chất những chiếc răng số 8 này gọi là răng khôn bởi chúng thường mọc khi con người đã trưởng thành, ở độ tuổi khôn lớn, có thể tự nhận thức mọi thứ.

Răng khôn gần như không có tác dụng về mặt thẩm mỹ hay cải thiện chức năng ăn nhai, nói cách khác, răng khôn còn gây nhiều phiền toái và gây đau đớn rất nhiều, hầu như các bạn đều phải nhổ dù sớm hay muộn. Nhiều người thường quan niệm rằng răng khôn không tự nhiên mọc lên, nó có ý nghĩa riêng của nó, không nên nhổ bỏ, đây là quan niệm hết sức sai lần. Răng khôn có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, gây các cơn đau khó chịu, gây viêm nhiễm, không thể nhai thức ăn.

Nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài, hãy nhổ kịp thời để tránh tình trạng phá hủy các răng bên cạnh.CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI NHỔ RĂNG KHÔN | Nha khoa Stone

Thời điểm tốt nhất để nhổ răng khôn

Lý do cần nhổ răng khôn đó là răng không thường mọc ở các vị trí không thuận lợi, việc này gây khó khăn trong việc vệ sinh, tạo điều kiện để cho vi khuẩn phát triển, sinh sôi và gây nguy cơ viêm nướu, sâu răng. Nhiều trường hợp mọc răng khôn nhưng không nhổ bỏ, lâu ngày sẽ lây lan nhiễm trùng sang các khu vực bên cạnh. Cần nhổ răng khôn khi răng khôn gây các biến chứng đau, u nang, nhiễm trùng, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Ngoài ra còn một số thời điểm sau cần phải nhổ răng khôn:

– Răng khôn chưa gây biến chứng nhưng có khe giắt thức ăn giữa răng khôn và răng bên cạnh.

– Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ nhưng không có răng đối diện ăn khớp khiến răng khôn trồi dài, tạo bật than giữa các răng, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm thì nên nhổ bỏ.

– Răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng thì cần nhổ bỏ.Nhổ răng khôn mọc ngầm - An toàn, không đau, hồi phục nhanh

Hi vọng với các thông tin như trên sẽ giúp cho các bạn, quý khách hàng có thể hiểu thêm tác hại và thời điểm cần nhổ bỏ răng khôn. Nha Khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn loại bỏ chiếc răng khôn gây phiền phức cho bạn, mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

NHA KHOA NHÂN TÂM

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com – Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Tìm hiểu thêm: nhổ răng sữa còn chân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *