Thực hiện thay đổi nội dung đăng ký thuế như thế nào?

Khi thay đổi nội dung đăng ký thuế, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện làm thủ tục thay đổi theo đúng quy định của pháp luật. Vậy điều này được thực hiện như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của dịch vụ kế toán thuế trọn gói Hồ Chí Minh Đại Lý Thuế Hợp Luật.

dich-vu-hoan-thien-so-sach-ke-toan-uy-tin-quan-9

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế

Theo Điều 59 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế:

  • Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, trừ thay đổi phương pháp tính thuế, doanh nghiệp gửi thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
  • Sau khi tiếp nhận thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, nhập dữ liệu vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và truyền thông tin sang Hệ thống thông tin đăng ký thuế. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

dich-vu-hoan-thien-so-sach-ke-toan-uy-tin-nha-be

Xem thêm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Thực hiện thay đổi nội dung đăng ký thuế

Bước 1: Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Bước 2: Đối với các công ty đang hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì nộp kèm theo như bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế của công ty; giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật. Văn bản này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có):

  • Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.
  • Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Để thực hiện thay đổi nội dung đăng ký thuế một cách hợp lệ và nhanh chóng, quý doanh nghiệp hãy sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói của Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Có thể bạn tìm kiếm dịch vụ: hoàn thiện sổ sách kế toán Hồ Chí Minh uy tín

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *