Tìm hiểu bột từ máy photocopy

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của nền công nghệ khoa học như hiện nay, nhiều loại máy móc, thiết bị ra đời và hỗ trợ nhiều cho công việc của con người. Những máy móc này sẽ tăng hiệu quả xử lý công việc lên nhiều lần. Máy photocopy văn phòng cũng vậy, nó giúp cho bạn có thể in ấn, photo tài liệu được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Bài viết ngày hôm nay, khomayvanphong chúng tôi xin giới thiệu đôi nét thông tin về bột từ máy photocopy, in mời các bạn cùng theo dõi.

Máy Photocopy RICOH Aficio MP 171L | Hải Minh

Bạn biết gì về bột từ máy photocopy ?

Bột máy photocopy là một bộ phận quan trọng trong quá trình hoạt động của máy photocopy. Bột từ máy photocopy là loại bột được cấu tạo từ các hạt sắt cực nhỏ, có tính từ tính cao, còn được gọi là nam châm vĩnh cửu tích điện âm.

Bột máy photocopy có các đặc điểm sau:

– Thứ nhất, bột từ là những hạt sắt màu đen, rất nhỏ và mịn.

– Thứ hai, bột từ tính cao giúp hút mực lại gần bộ trống mực, cho bản in đẹp và đẹp.

– Thứ ba, bột từ tính không tiêu hao nhiều trong quá trình sử dụng sẽ chỉ làm giảm tính từ tính, sử dụng lâu dài sẽ gây ra hiện tượng in bị mờ.

Những loại máy photocopy dùng cho văn phòng nhỏ tốt nhất hiện nay!

>> Có thể bạn quan tâm: cho thuê máy photocopy màu

Một số vai trò của bột từ máy photocopy

Bột từ tính có chức năng truyền mực từ hộp mực đến bộ trống mực, do có từ tính cao nên cho ra những bản in chất lượng cao. Trong quá trình hoạt động của máy photocopy, bột từ sẽ vận chuyển các hạt mực từ hộp mực đến cụm trống, sau đó lớp cảm quang trên mặt trống sẽ hút mực do tích điện âm. Đồng thời trong quá trình này, bột từ được đẩy vào hộp mực và tiếp tục đưa các hạt mực khác vào hộp mực cho đến khi hoàn thành quá trình in và sao chụp.

Khi lớp từ còn lớn trong giai đoạn đầu có thể mang theo 2-3 hạt mực, nhưng trong quá trình sử dụng lớp từ sẽ bị mòn dần, hạt mực ngày càng ít đi. Do đó, để máy photocopy hoạt động tốt nhất, bạn cần thay bột từ cho máy và hộp mực mới khi phát hiện bản in của mình bị mờ, bẩn sau một thời gian sử dụng.

Đến đây mình đã giới thiệu một cách tổng thể về các vấn đề liên quan của bột từ, chức năng của bột từ và những lưu ý khi thay thế bột từ.

Hi vọng với nội dung bài viết ngày hôm nay, bạn có thể giải đáp được câu hỏi bột từ của máy photocopy là gì rồi phải không.

Tư vấn mua máy photocopy văn phòng tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp

Khomayvanphong tự hào là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, mua bán, cho thuê máy photcopy giá rẻ, chính hãng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CUNG CẤP THIẾT BỊ HUỲNH GIA

Trụ sở chính: 415 Phạm Ngọc Thạch, Phường Phú Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

ĐT: 1900 2283 – 0909 282 566

Email: info@huynhgiatrading.com

>> Tìm hiểu thêm: mua máy photocopy cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *