Tìm hiểu công nghệ in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số

Ngày nay dịch vụ in ấn đang ngày càng phát triển bởi tính đa dạng và đa dụng của nó trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Cùng với việc phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay có nhiều phương pháp in mới được phát minh với những máy móc in ấn hiện đại ra đời. Trong đó phải kể đến 2 phương pháp in mới được phát minh đó là công nghệ in chuyển nhiệt và công nghệ in kỹ thuật số. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin liên quan đến 2 công nghệ này. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là công nghệ in sử dụng loại mực in đặc biệt in trên giấy in chuyên dụng, sau đó dùng máy ép nhiệt để ép những thiết kế từ giấy chuyển nhiệt lên sản phẩm. Công nghệ in này cho ra các sản phẩm có chất lượng cao, màu sắc đa dạng, bền đẹp.

Công nghệ in chuyển nhiệt có những ưu điểm sau:

– Công nghệ in chuyển nhiệt tương đối đơn giản, dễ thực hiện, không đòi hỏi tay nghề quá cao ở người thực hiện. Vì thế, in chuyển nhiệt hiện nay được ứng dụng khá rộng rãi.

– Chi phí đầu tư máy móc công nghệ in ấn không quá cao, giá thành nguyên vật liệu đầu vào thấp.

– Khâu chuẩn bị không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần có máy in, máy ép nhiệt cùng giấy in chuyển nhiệt là có thể thực hiện và không cần có quá nhiều nhân công tiến hành.

– In chuyển nhiệt cho ra sản phẩm có chất lượng cao, độ bền màu tốt, màu sắc rõ nét.

Nhược điểm: phương pháp in chuyển nhiệt khá giới hạn về nguyên liệu sử dụng, nó chỉ áp dụng cho các sản phẩm thông thường, ngoài ra nếu bạn không chú ý sẽ dễ dàng bề màu của hình ảnh in trong quá trình in ấn. Một số loại máy in chỉ thích hợp cho những đơn hàng ở quy mô nhỏ và tính tự động hóa của nó chưa thực sự tốt.

>> Có thể bạn quan tâm: xưởng in trên mọi chất liệu

Tìm hiểu công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật số đem lại những cải tiến lớn cho ngành in, là phương pháp sử dụng công nghệ in hiện đại, sản phẩm tạo thành từ các hình ảnh kỹ thuật số trên máy và in trực tiếp lên chất liệu in. Công nghệ in kỹ thuật số sử dụng máy in phun màu kỹ thuật số với các hộp mực chuyên dụng sẽ tư động bơm mực và dựa hoàn toàn trên sự tự động hóa của máy in.

Khi hoạt động, đầu in sẽ di chuyển xuống vật liệu in được đặt trên bàn máy tạo ra một áp lực lên vật liệu in. Các hình ảnh và họa tiết trên file in sẽ được số hóa và truyền thông tin tới đầu in. Tại đầu in có rất nhiều phân tử nhiệt nhỏ được đốt nóng tại nơi có hình ảnh cần in, kết hợp với áp lực do đầu in tạo nên cùng với chuyển động bàn máy, các hình ảnh được chuyển từ nhũ sang vật liệu in với độ phân giải cao và sắc nét.

Về ưu điểm, công nghệ in kỹ thuật số có thể in trên mọi chất liệu in bao gồm gỗ, giấy, kim loại, nhựa,… với kích thước đa dạng, có thể in từ kích thước rất nhỏ đến kích cỡ lớn. Các sản phẩm tạo ra bền màu, chất liệu cao, mang độ phân giải cao và sắc nét. Ưu điểm nổi trội của phương pháp này là tạo ra sản phẩm một cách nhanh chóng, ngay tức thì.

Về nhược điểm, in kỹ thuật số không in tốt trên các bề mặt xốp và có độ sần sùi cao.

xuong-in-chuyen-nhiet-uy-tin

Trên đây là thông tin về 2 loại công nghệ in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số mà bạn cần biết. Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tìm hiểu thêm, các bạn có thể liên hệ với T&T chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty in vải 3D T&T

Địa chỉ: 416A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.

Số điện thoại : 0395.46.46.86 – Email: cskhtt@invai3d.com.vn

>> Những điều mà bạn nên biết về: in vải chất lượng tại Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *