Tìm hiểu in chuyển nhiệt cùng ưu điểm của công nghệ này

Nền khoa học kỹ thuật hiện nay rất phát triển và theo đó các công nghệ mới ra đời nhằm phục vụ tốt cho các ngành sản xuất, và ngành in ấn lên vải cũng vậy. Với sự ra đời của công nghệ in chuyển nhiệt lên vải giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cũng như nhân công khi in vải 3D. Tìm hiểu thêm về công nghệ này cùng với T&T chúng tôi qua bài viết sau nhé.

In chuyển nhiệt là gì ?

Thực chất in chuyển nhiệt lên vải là dùng bản in trước trên giấy bằng mực in chuyển nhiệt và sau đó dùng máy ép chuyển nhiệt để ép bản in đó lên vải. Lúc này mực in chuyển nhiệt trên bản in giấy sẽ được chuyển qua vải dưới áp lực của máy ép và sức nóng của nhiệt độ. Với các loại vải khác nhau thì nhiệt độ ép, thời gian hay áp lực của máy sẽ được thiết lập với các tiêu chuẩn khác nhau.

Chẳng hạn như với các loại vải mỏng thì khi thiết lập phải để nhiệt độ thấp và thời gian ít hơn cùng với chế độ áp lực thấp nếu không muốn vải bị co quá mức hay thậm chí vải bị cháy. Vì thế, quá trình in chuyển nhiệt cần người thợ phải linh hoạt và có nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế các chất liệu vải khác nhau để được kết quả tốt nhất.

>> Mời bạn xem thêm: dịch vụ in vải 3d công nghiệp tại TPHCM

Các ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được cơ bản về công nghệ in chuyển nhiệt lên vải. Vậy, công nghệ in này có những ưu nhược điểm nào so với các công nghệ in lên vải trước đây.

Đầu tiên, nói về ưu điểm thì in chuyển nhiệt cho ra chất lượng hình ảnh rất sắc nét và sống động. Vì cách pha màu phức tạp và các khoảng màu sáng tối đậm nhạc được máy móc tính toán chính xác đến từng chi tiết nên cho ra hình ảnh đẹp và sống động như thật. Khác với in lưới thủ công từng mảng màu bệt nên có cảm giác hình ảnh luôn là hình 2D. chính vì đặc tính này nên công nghệ in này còn có tên gọi là in 3D hay in kỹ thuật số.

In chuyển nhiệt sử dụng hoàn toàn bằng máy móc nên không cần quá nhiều nhân công để vận hành và thực hiện, máy móc sẽ tính toán cho bạn các định lượng màu sắc, đổ màu, pha màu nên chất lượng in ấn được ổn định hơn. Thời gian ra hàng nhanh và đều đặn. Cứ một xưởng in chuyển nhiệt thì 1 máy in và 1 máy ép có tốc độ ra hàng nhanh gấp 3 lần so với in lụa thủ công.

Độ bền của hình in với công nghệ in chuyển nhiệt thì không có phương pháp in nào trước đây có thể so sánh. Trong quá trình in ấn, bản in trên giấy dưới sức nóng của máy ép nhiệt mới ăn vào vải, vì thế độ bền thường là vĩnh cửu, cho dù dùng các chất tẩy rửa, công cụ mài thì cũng không làm bong hình in khỏi vải.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên của công ty in vải T&T chúng tôi, mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty in vải 3D T&T

Địa chỉ: 416A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.

Số điện thoại : 0395.46.46.86 – Email: cskhtt@invai3d.com.vn

>> Có thể bạn quan tâm: công ty in vải 3d công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *