Tìm hiểu một số biến chứng khi mọc răng khôn

Răng khôn là gì ? Vì sao rất nhiều người lại muốn nhổ răng khôn ? Và biến chứng khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm như thế nào ? Dưới đây là một số kiến thức cần biết về răng khôn, xin mời các bạn cùng theo dõi.Nhổ răng khôn bao lâu thì lành hẳn?

Răng khôn là gì ? Mọc như thế nào ?

Răng khôn là một loại răng không cần thiết của hàm, thường mọc lên ở độ tuổi trường thành, mọc lên nhiều cách như mọc thẳng, mọc nghiêng, nằm ngang hay mọc ngầm,… Không phải ai cũng may mắn khi những chiếc răng khôn mọc lên ngay hàng thẳng lối như những răng khác và không gây ra bất kỳ sự bất thường nào.

Răng khôn mọc lên đều gây cảm giác đau đớn, khó chịu và sưng má ngay tại vị trí mọc, nhiều người còn có tình trạng bị đau họng, hành sốt vài ngày kèm theo nhiều bệnh lý răng miệng khác.

Sau đây là một số kiểu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm cùng nguyên nhân của nó:

– Mọc lệch:  do thời điểm mọc răng khôn ở độ tuổi khi xương hàm không còn tăng trường và xương đã trưởng thành, vì thế nên thường có độ cứng cao và răng khôn đi đó mọc lên thường bị lệch, thậm chí mọc ngầm. Tùy vào độ lệch của răng và các cấu trúc liên quan mà các bác sĩ quyết định có nên nhổ răng không mọc lệch hay không, thời điểm nhổ cũng như phương pháp nhổ hiệu quả.

– Mọc ngầm: hay còn gọi là răng khôn bị lợi trùm, nguyên nhân mọc ngầm chính là do răng khôn không đủ diện tích để mọc lên nên phải mọc ngầm ở dưới nướu, những trường hợp răng khôn mọc ngầm thì người bệnh thường có cảm giác đau đớn, khó chịu kể cả khi không nhai nuốt. Đa số răng khôn mọc ngầm thì đêu cần phải nhổ bỏ, nếu để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.Vì sao trước khi nhổ răng khôn cần xét nghiệm máu? Những lưu ý khi nhổ răng  khôn | Vinmec

>> Đọc thêm: nhổ răng sâu tphcm

Tìm hiểu một số biến chứng khi mọc răng khôn

– Gây viêm chân răng: răng khôn mọc lên có khả năng gây viêm tại phần nướu xung quanh răng đó, thậm chí nếu không vệ sinh răng miệng tốt thì trong các đợt răng nhú có thể dẫn đến các tình trạng viêm lợi không chỉ xung quanh răng đó. Khi răng khôn mọc, phần nướu xung quanh răng này sẽ rất dễ bị đỏ, viêm, sưng tấy. Nhiều trường hợp sưng ra cả vùng má và không thể há miệng ra được, làm ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt hay sốt đến vài ngày.

– Gây hôi miệng: đây là tình trạng khi răng khôn mọc gây đau nhức, hạn chế khả năng vệ sinh miệng và làm cho chúng ta không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, làm hơi thở có mùi hôi.

– Gây xô lệch răng: Răng khôn mọc lệch và khi không có chỗ để mọc, nó sẽ đẩy các răng khác xung quanh để có thể ngoi lên. Vô tình làm thay đổi vị trí ban đầu của răng số 7, hay xô cả các răng trước, khiến chúng chen chúc và lệch lạc, gây mất thẩm mỹ.

– Gây sâu răng: dù răng khôn có mọc lệch hay không thì đều sẽ gây viêm chân răng, hôi miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây sâu răng, khiến các răng hàm bên cạnh bị sâu, thậm chí lâu dần sẽ lan sang các răng khác.Cần lưu ý những gì trước và sau khi nhổ răng khôn? | Medlatec

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc nhổ răng khôn hay cần báo giá chi tiết về dịch vụ, xin vui lòng liên hệ với Nhân Tâm theo địa chỉ sau:

NHA KHOA NHÂN TÂM

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com – Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Xem thêm: địa chỉ nhổ răng sữa tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *