Tìm hiểu một số lợi ích của phương pháp giáo dục STEM

Giáo dục STREM hiện nay đang giúp các em học sinh được thực hành các thí nghiệm khoa học thực tế, cung cấp các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, tư duy, phản biện,… Vậy phương pháp giáo dục STEM này là gì ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này cùng trường tư thục hồng đức tphcm nhé.

Cách đăng ký nhập học trường Hồng Đức TP.HCM - Tuyển sinh 2021

Tìm hiểu thêm về phương pháp dạy học STEM

STEM là một ứng dụng được phát triển nhằm mục đích giúp cho người học trang bị những kiến thức cùng với những kỹ năng ở các lĩnh vực như toán học, khoa học công nghệ, kỹ thuật,… ở đó người học là các học sinh có thể sử dụng các phương pháp, cách thức để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Quy trình dạy học STEM không hướng đến việc đào tạo ra những kỹ sư, nhà toán học hay các nhà khoa học mà nhắm vào giúp cho các học sinh có kỹ năng cùng kiến thức để có thể làm việc và phát triển được trong thời kỳ phát triển trong thế kỷ 21 này. Trong bài học, các em có thể sử dụng kiến thức về công nghệ, khoa học, kỹ thuật, toán học áp dụng vào thực tế, nhờ vào sự kết nối giữa công động, trường học, giúp tăng khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế mới.

Mô hình giáo dục STEM trong trường học đòi hỏi các em học sinh có khả năng tổng hợp, phân tích, nắm và tìm ra nhu cầu của xã hội để đáp ứng các nhu cầu đó.

Những thế mạnh có tại Trường Nội Trú tốt nhất tại TPHCM Hồng Đức -  truongtuthucuytintaitphcm.over-blog.com

>> Mời bạn xem thêm: trường cấp 3 tốt nhất ở quận thủ đức

Tìm hiểu một số lợi ích ủa phương pháp giáo dục STEM

Có thể nói phương pháp giáo dục STEM mang lại nhiều lợi ích to lớn, cụ thể như sau:

– Thứ nhất, học sinh sẽ được thực hành các thí nghiệm khoa học, nhờ vào đó giúp phát triển trí sáng tọa và kỹ năng giải quyết vấn đề.

– Thứ hai, Với 4 lĩnh vực khoa học kỹ thuật công nghệ và toán học được lồng ghép vào nhau, điều này giúp cho các em nắm bắt kiến thức nhanh hơn, lại có kỹ năng thực hành, rất thuận lợi tạo ra sản phẩm trong thực tiễn.

– Thứ ba, STEM cung cấp cho các em kỹ năng mềm trong việc giải quyết vấn đề, kỹ năng cộng tác nhóm, kỹ năng giao tiếp, phản biện,… các em được hoạt động theo nhóm nhằm rèn luyện kỹ năng tốt nhất.

– Thứ tư, lồng ghép giữa lý thuyết và thực tiễn, các em học sinh không còn thấy những cỗ máy công nghệ cao quá xa lạ và khó hiểu như trước. Các em sẽ tiếp cận mọi thứ nhanh hơn, dễ hiểu hơn.

– Thứ năm, sản phẩm sau khi các em hoàn thành sẽ được trình bày, giới thiệu và giải thích cho người nghe hiểu. Nhờ vào đó tăng cho các em khả năng thuyết trình, giúp các em tự tin và cởi mở hơn.

Thứ sáu, cũng nhờ vào quá trình các em phải tự tay và làm ra các sản phẩm thực tiễn giúp các em có được cái nhìn tư duy, tổng quát, sự kiên nhẫn, sự sáng tạo.

Trường Nội Trú Hồng Đức TPHCM Có Tốt Không?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu cần tìm hiểu thêm về ứng dụng giáo dục STEM, xin vui lòng liên hệ với trường tư thục Hồng Đức qua địa chỉ sau:

Cơ sở Tân Phú: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh – 02838109155

Cơ sở Q.9: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh – 02862808388

>> Có thể bạn quan tâm: học phí trường nội trú hồng đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *