Tìm hiểu quy trình in chuyển nhiệt và một số ưu nhược điểm của công nghệ này

Kỹ thuật in chuyển nhiệt hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến, in được trên nhiều sản phẩm và chất liệu khác nhau. Vậy bạn có biết in chuyển nhiệt là gì hay không ? Ưu điểm của nó ra sao và nó có những nhược điểm nào ? Xem qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là một phương pháp in ấn được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số, thực hiện in hình trực tiếp lên sản phẩm mà không cần phải làm khuôn hay cần bản in.

Thực hiện in chuyển nhiệt bằng cách chuyển hình in trên giấy qua bề mặt vật liệu bằng máy ép nhiệt, loại giấy sử dụng cho việc in chuyển nhiệt sẽ được phủ một lớp keo chuyển nhiệt để hình ảnh có thể chuyển từ giấy sang bề mặt vật liệu cần in qua sức ép và nhiệt độ cao.

Bạn có thể thấy trên thị trường có nhiều mẫu áo có in màu sắc rất đa dạng, sống động như thật, hay những ly tách, hộp nhựa in hình đẹp mắt cũng dùng công nghệ in chuyển nhiệt.

>> Có thể bạn quan tâm: đơn vị in trên mọi chất liệu tại Hồ Chí Minh

Tìm hiểu quy trình in chuyển nhiệt và một số ưu nhược điểm của công nghệ này

  1. Quy trình in:

In chuyển nhiệt là một kỹ thuật in giá rẻ, đẹp, phù hợp với giá trị mà sản phẩm mang lại. Quy tirnh2 thực hiện cũng khá đơn giản, cụ thể qua 5 bước sau:

– Bước 1: thiết kế ảnh, logo cần n trên bản thiết kế.

– Bước 2: sau đó sử dụng giấy chuyển nhiệt để chuyển thiết kế lên giấy in.

– Bước 3: dán hình ảnh vừa mới in vào sản phẩm.

– Bước 4: sử dụng máy ép nhiệt phẳng để hình chuyển hình in từ giấy lên sản phẩm.

– Bước 5: hoàn thành sản phẩm bằng công nghệ in chuyển nhiệt.

  1. Tìm hiểu các ưu và nhược điểm của in chuyển nhiệt:

Các hình in chuyển nhiệt trên các sản phẩm rất sống động, màu sắc tươi sáng và bền lâu, bạn có thể sử dụng lâu dài mà không sợ bị phai màu.

– Về ưu điểm, công nghệ in chuyển nhiệt cho ra hình in có độ bển rất cao, khó bị phai màu và bền đẹp theo thời gian. Có thể in được những hình ảnh phức tạp, in được họa tiết, hoa văn phức tạp lên vật liệu cần in một cách dễ dàng như in trên giấy ảnh. Bên cạnh đó, in chuyển nhiệt cũng khá thân thiện với người sử dụng, hình in có thể thấm trực tiếp lên sản phẩm, không bị dính hay ra màu, lem mực nên rất thân thiện với người sử dụng. Cuối cùng, sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt có thể in được trên nhiều loại vật liệu như quần áo, giày dép, chén đĩa, túi xách, đồ gỗ, đồ hộp, bao bì,…

– Về nhược điểm: in chuyển nhiệt chỉ có thể áp dụng được với những sản phẩm thông thường như ly, vải, kính, gốm sứ,… và chỉ phù hợp với các mô hình nhỏ lẽ và ít tự động hóa. In chuyển nhiệt còn khá là hạn chế về vật liệu in, khi in bằng nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng của một số loại vật liệu chịu nhiệt kém.

dich-vu-in-chuyen-nhiet-theo-yeu-cau-gia-re

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, quý khách hàng có thể liên hệ với T&T chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty in vải 3D T&T

Địa chỉ: 416A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.

Số điện thoại : 0395.46.46.86 – Email: cskhtt@invai3d.com.vn

>> Xem thêm: in vải 3d theo yêu cầu tại Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *