Tìm hiểu và phân biệt giấy Couche với các loại giấy khác

Giấy couche là giấy gì? Vì sao mà loại giấy này được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện nay? Ưu điểm gì mà làm cho mọi người chọn dùng giấy couche đến vậy. Nếu các bạn đang có chung những thắc mắc này thì hãy xem bài viết sau của incucre để cùng tìm hiểu nhé!

giay-couche3

Xem thêm: bang gia in an năm 2021

Giấy Couche là gì? Các loại giấy C

Giấy couche (giấy C) là một loại giấy in ấn rất phổ biến trên thị trường hiện nay và chúng thường sẽ được áp dụng trong ngành in offset và in flexo. Các cơ sở thường dùng giấy couche để in và làm ra các sản phẩm như: in danh thiếp hay in tờ rơi, in catalogue, in brochure và in thiệp cưới,…Tùy theo nhu cầu sử dụng sản phẩm mà bạn cần làm, hãy chọn 1 trong 2 loại giấy Couche chính là giấy C nhám và giấy C bóng.

Giấy couche hiện nay thì được khách hàng gọi với tên khác là giấy coated art paper trắng và khi sản xuất người ta thường phủ lên đó thêm một lớp cao lanh để tạo độ bóng mịn cho bề mặt của sản phẩm. Bề mặt giấy thì có khả năng bám mực in ấn tốt do chúng có khả năng hấp thụ mực đồng đều và chúng có thể sử dụng lâu dài mà không sợ bị ố màu.

giay-couche6

Trên thị trường hiện nay thì có phân phối 2 loại giấy Couche chính gồm:

Giấy couche gloss là một loại giấy có bề mặt bóng và độ sáng rất tốt trên 80%. Loại giấy này thì thường đặt in trên máy offset và thường sử dụng loại mực pigment UV để in ấn. Sau khi in thì người dùng khó để viết lên được vì bề mặt bóng nó chỉ thích hợp để nhận mực in.

Giấy couche matt với bề mặt mờ, hơi nhám và thường ít sử dụng để in ấn mà thường thích hợp cho nhu cầu là dùng để viết hơn. Loại này hiện nay thì có giá khá đắt nên thường được các cơ sở in giới hạn về định lượng và cả khổ giấy bán ra cho khách hàng.

Giấy couche hiện nay thì có rất nhiều mức định lượng khác nhau để giúp khách hàng có thể tùy ý chọn ra mức định lượng phù hợp để làm ra sản phẩm mình muốn.

Tìm hiểu thêm về: thiết kế card visit đẹp

Ứng dụng hiện nay của giấy Couche

Giấy C hiện thì được dùng để sản xuất hầu hết các loại ấn phẩm như: tờ rơi hay danh thiếp, bao thư, bìa sách, menu và bìa tạp chí,…Và các cơ sở in ấn thì hiện nay cũng có khả năng in và gia công giấy couche trên khá nhiều kích thước khác nhau.

Với loại giấy couche thì được tráng phủ 2 mặt sẽ được dùng làm nhãn hoặc các loại hộp và túi giấy. Những sản phẩm in bằng giấy couche hiện nay thì không khó bắt gặp ngoài cuộc sống.

Ngay trong căn nhà bạn thì những vật phẩm mà bạn hay sử dụng hàng ngày cũng có thể được làm bằng giấy Couche. Vì thế mà đây là loại giấy rất cần thiết cho công việc quảng cáo và in ấn hoặc sản xuất ra những sản phẩm gia dụng sử dụng hàng ngày.

giay-couche1

Qua bài viết này của incucre hy vọng bạn đã biết được giấy Couche là gì cùng những ứng dụng của loại giấy này trong cuộc sống. Qua bài viết này thì bạn sẽ biết thêm 1 kiến thức hữu ích về 1 loại giấy cực kỳ thông dụng này. Nếu như bạn có nhu cầu in trên giấy couche thì hãy gọi cho incucre theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé.

Thông tin chi tiết liên hệ đến hotline 0975 465 591 để được hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm về giá in tem nhãn decal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *