Tìm hiểu về cách in áo bằng phương pháp in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là một phương pháp in ấn hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường. Phương pháp in này mang lại chất lượng hình ảnh rất tốt, có độ bền cao, vậy phương pháp in chuyển nhiệt này thực hiện ra sao ? Theo dõi thông tin sau cùng với T&T để hiểu thêm nhé.

Tìm hiểu về cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt

Trong in chuyển nhiệt thì không thể nào không có giấy in chuyển nhiệt, loại giấy này thì so với các loại giấy thông thường có điểm gì khác nhau ?

Giấy in nhiệt là loại giấy đặc biệt, nó có bề mặt phủ một lớp bột có khả năng bám dính rất tốt, có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 200 độ C. Loại giấy này thường được dùng trong công nghệ in chuyển nhiệt, in được nhiều trên các chất liệu như vải, gạch men, gỗ, sứ,…

Với những ai mới bắt đầu sử dụng giấy in chuyển nhiệt để in áo thì rất khó nhận biết về bề mặt giấy in, để phân biệt bạn thực hiện một số thủ thuật sau:

– Hãy sờ tay để cảm nhận, bề mặt dùng để in khá mịn, có chút bột.

– Bề mặt không in màu vàng hơn và bề mặt cùng nhám hơn so với bề mặt in.

>> Tìm hiểu thêm: công ty in vải poly chất lượng tại Sài Gòn

Tìm hiểu về cách in áo bằng phương pháp in chuyển nhiệt

Trước khi thực hiện in áo bằng công nghệ in chuyển nhiệt, bạn phải đảm bảo hình ảnh in ra từ máy in lên giấy in nhiệt phải đảm bảo chất lượng tốt và có thể lật ngược lại file. Để in được tốt thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như máy in nhiệt, giấy in nhiệt tương ứng với máy in nhiệt, áo cần in cùng máy ép nhiệt. Nên chọn hình ảnh rõ nét để khi ép lên giấy in nhiệt cho ra hình ảnh sắc nét và chất lượng nhất.

Sau khi in thiết kế ra giấy in nhiệt, bạn up bề mặt vừa in lên bề mặt áo cần in rồi điều chỉnh lực ép sao cho vừa đủ ở nhiệt độ khoảng từ 180 đến 220 độ C. Thời gian ép có thể từ 30s đến 180s tùy thuộc vào độ linh hoạt của nhiệt độ và chất liệu vải ép. Nếu dùng vải quá dày thì thời gian ép sẽ dài hơn nhưng setup nhiệt độ lại thấp hơn, ngược lại vải mỏng hơn thì thời gian ép nhanh hơn, nhiệt độ cao hơn.

Bạn cần lưu ý trong quá trình ép hoàn tất mà giấy in nhiệt vẫn còn bám trên áo của bạn thì sử dụng bàn ủi nóng ép lại một lần nữa để cho hình ảnh trên giấy chuyển hoàn toàn lên áo. Có thể linh hoạt tăng hay giảm nhiệt độ tùy theo kết quả sản phẩm sau khi ép. Nếu áo bị ngả vàng thì đó là do nhiệt độ ép để cao quá, nên điều chỉnh xuống thấp và sản phẩm sau ép nếu bị nhạt màu thì nên chỉnh nhiệt độ tăng lên.

T&T là một công ty hàng đầu chuyên in chuyển nhiệt lên vải chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty in vải 3D T&T

Địa chỉ: 416A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.

Số điện thoại : 0395.46.46.86 – Email: cskhtt@invai3d.com.vn

>> Có thể bạn quan tâm: địa chỉ in vải chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *