Tìm hiểu về lập báo cáo quan trắc môi trường cho doanh nghiệp ngành in

Nội dung bài viết hôm nay, công ty tư vấn môi trường SGE xin tư vấn và giới thiệu cho các doanh nghiệp, các bạn đọc một số thông tin liên quan đến việc lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ cho ngành in ấn. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan đến ngành này cũng như đôi nét thông tin về hồ sơ báo cáo quan trắc ngay trong bài viết sau nhé.

Hãy bảo vệ môi trường

Tim hiểu thực trạng ô nhiễm môi trường từ ngành công nghiệp in ấn

Ngành công nghiệp in ấn đóng một vai trò rất quan trọng trong mọi lĩnh vực đời sống, từ quảng cáo đến sản xuất các vật dụng văn phòng phẩm đều cần sử dụng đất các dịch vụ in ấn. Tuy nhiên, cũng giống như các ngành công nghiệp khác, những chất thải nguy hại từ ngành in cũng là mối nguy hại tiềm tàng đối với sức khỏe của con người.

Đầu tiên phải kể đến các loại mực dùng trong quá trình in, các loại mực chết hoặc mực dư trong quá trình in bị thải bỏ ra ngoài nguồn nước, trong mực có chứa nhiều chất độc hại như chì, thủy ngân, khi không xử lý mà để thải ra ngoài môi trường sẽ gây nhiều tác hại khôn lường. Ngoài ra, các chất tẩy rửa, hóa chất, các loại dầu từ máy móc, nước thải từ việc tẩy rửa máy móc cũng là những nguồn thải chứa nhiều chất ô nhiễm trong quá trình in ấn.

Các chất thải nguy hại từ ngành in ấn mang đến nhiều nguy cơ gây bệnh cho con người cũng như nguy hại đến môi trường nếu không xử lý đúng quy trình. Vì thế, trước và sau khi dự án đi vào hoạt động cần phải tiến hành lập các loại hồ sơ môi trường đảm bảo cho dự án đi vào hoạt động thuận lợi nhất. Và hồ sơ quan trọng mà định kỳ doanh nghiệp cần lập định kỳ hàng năm phải kể đến đó là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Xem và tìm hiểu chi tiết về hồ sơ này ngay trong phần sau bài viết nhé.

>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu thêm về xử lý nước thải mực in

Tìm hiểu thông tin liên quan đến báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là một loại hồ sơ không thể thiếu trong bộ hồ sơ bảo vệ môi trường của doanh nghiệp, với cơ quan chức năng là một công cụ để quản lý môi trường được tốt nhất.

Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là hình thức đánh giá chất lượng môi trường ngắn hạn tại cơ sở và định kỳ báo cáo về cơ quan có thẩm quyền thẩm định hồ sơ như các phòng, sở TNMT, chi cục bảo vệ môi trường tại nơi dự án hoạt động.

Mục đích khi lập báo cáo quan trắc đó chính là giúp cho doanh nghiệp định kỳ mỗi năm có thể tiến hành quan trắc số liệu của công ty, đánh giá tác động nguồn thải ô nhiễm ảnh hưởng như thế nào đến môi trường xung quanh, qua đó có thể công ty phát hiện những nguồn thải ô nhiễm phát sinh vượt mức, từ đó có phương án giải quyết một cách phù hợp.

Nếu doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực in ấn có nhu cầu cần tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ có thể liên hệ với công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi, công ty sẽ hướng dẫn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hồ sơ cũng như có thể thay mặt doanh nghiệp thực hiện lập hồ sơ một cách tốt nhất có thể. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0909997365, để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *