Tìm hiểu về letter head và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp

Trong thời buổi hiện nay, các phương tiện truyền thông nhằm mở rộng mối quan hệ ngoại giao giữa các doanh nghiệp với nhau. Những vấn đề nếu không quá quan trọng sẽ được trao đổi dưới dạng email hay fax giấy, mà loại giấy được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất là letterhead. Tuy nhiên, khái in letter head cũng còn khá phổ biến đối với người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu về letterhead và vai trò của nó đối với doanh nghiệp.

in-letterhead

Vai trò của letterhead đối với công tác ngoại giao của doanh nghiệp

Letterhead hay còn được biết đến với cái tên phổ biến hơn là giấy  tiêu đề ghi lại những thông tin cơ bản của một doanh nghiệp như logo, tên thương hiệu, địa chỉ, email, số điện thoại… được sử dụng để viết thư mời, đơn báo giá, giới thiệu sản phẩm…

Một cách hiểu khác, letterhead là một loại văn phòng phẩm được sử dụng với mục đích liên lạc giữa các doanh nghiệm với nhau hoặc giữa các doanh nghiệp và khách hàng của họ. Mẫu letterhead đẹp, thiết kế sáng tạo bắt mắt sẽ tạo được điểm cộng lớn cho doanh nghiệp về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp trong cách làm việc

in-letterhead2

Sự khác biệt của việc in letterhead đó là những được nhận nội dung sẽ dễ dàng nhận điện được thông tin công tin trong một rừng tài liệu vô số mà không cần phải đọc từ đầu đến đuôi văn bản.

Việc này thể hiện được tính chuyên nghiệp, nghiêm túc từ đó tạo thiện cảm, tăng sự tin cậy nơi khách hàng và có thể giúp cuộc đàm phán trở nên thuận tiện hơn, nâng tầm giá trị công ty lên tầm cao mới.

Có thể bạn quan tâm về in hồ sơ năng lực

Những điều cần lưu ý trong quá trình thiết kế và in letterhead

  1. Kích thước giấy letterhead

Khi in letterhead khổ giấy A4 có kích thước là 210 x 297mm được xem là khổ giấy phù hợp nhất để in letterhead cho mọi văn kiện. Loại giấy này có kích thước vừa phải nên thuận tiện hơn khi cầm, đọc cũng dễ dàng hơn.

  1. Thiết kế đơn giản bắt mắt

Không cần phối hợp quá nhiều chi tiết thiết kế hay sử dụng quá nhiều màu sắc, tiêu chi hướng đến khi in letterhead đó là sự đơn giản nhưng phải bắt mắt và nhấn nhá và đúng phần thông tin quan trọng nhất. Điều này vừa không làm rối mắt người đọc vừa không tạo cảm giác thích thú bởi “cái đẹp luôn phải tìm kiếm, khám phá”.

in-letterhead3

  1. Làm nổi bật tên doanh nghiệp

Vai trò lớn nhất của việc in letterhead đó chính là nổi bật tên hoặc logo của doanh nghiệp trực tiếp sử dụng. Với lẽ đó trong quá trình thiết kế và in letterhead ngoài những thông tin chính cần chú ý nhấn nhá vào tên doanh nghiệp hay thương hiệu cần được nhắc đến.

  1. Tạo điểm nhấn trên giấy:

có nhiều cách để tạo điểm nhấn trên giấy như kết hợp nhiều màu sắc nổi bật, sử dụng hình học, tích hợp hình ảnh, đồng bộ từ letterhead, bao bì thư đến danh thiếp, bút…

Để biết thêm thông tin chi tiết các khách hàng có thể liên hệ đến với Dấu Chân Việt qua hotline 0975 465 591 để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ các thông tin chi tiết và đầy đủ nhất.

Xem thêm thông tin thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *