Tìm hiểu về logo hình trái tim và ý nghĩa biểu thị của nó

Mỗi chi tiết hay mỗi hình khối trong logo thiết kế đều chứa đựng những ý nghĩa rất đặc biệt. Có lẽ bạn đã thấy nhiều logo hình trái tim nhưng bạn đã biết ý nghĩa logo hình trái tim là gì không? Trong bài viết hôm nay thì hãy cùng incucre tìm hiểu về logo hình trái tim và bí quyết thiết kế logo hình trái tim đẹp nhé!

logo-chat-luong15

Biểu tượng logo hình trái tim là gì?

Hình trái tim là một biểu tượng được xem là rất quen thuộc và được sử dụng phổ biến ở tất cả mọi mặt của đời sống. Nhưng ít ai biết được rằng cho đến bay thì người ta vẫn chưa thống nhất về nguồn gốc thực sự của biểu tượng trái tim bởi vì nó không hoàn toàn giống quả tim thật của con người.

Trái tim là một biểu tượng giàu cảm xúc và nó gợi ra những tình cảm rất đẹp ở con người. Hình trái tim thì không chỉ có 1 dạng mà được cách điệu rất phong phú tạo ra những chất liệu sáng tạo rất tuyệt vời:

Hình trái tim với mũi tên xuyên thấu thì thể hiện sự rung động trong tình yêu khi bị mũi tên của thần Tình ái đâm trúng vào tim. Bên cạnh đó thì biểu tượng này biểu tượng cho niềm hạnh phúc và nỗi đau khổ là thứ luôn song hành có trong tình yêu.

Biểu tượng này thì thường xuất hiện trên quần áo người dân Ghana ở châu Phi lại có nghĩa là Quay lại và đem về. Ngoài ra trên thổ cẩm của đồng bào người Mông ở miền Bắc nước ta cũng có họa tiết này.

Sự kết hợp của hình trái tim và chữ thập trong biểu tượng này thì lại thể hiện niềm thương tiếc. Trong Thiên Chúa Giáo trong bộ ba về niềm tin và hy vọng và cả lòng khoan dung thì chữ thập biểu tượng cho niềm tin còn trái tim cũng là biểu tượng cho lòng khoan dung.

Hình trái tim lộn ngược trong tiếng Ba Tư (Persian) hay Urdu và hai biến thể của tiếng Ả Rập thì lại có nghĩa là số 5.

>> tham khảo: giá in tờ rơi quảng cáo

Những ý nghĩa biểu thị của logo hình trái tim

Có thể nói rằng, logo hình trái tim cũng là một logo rất giàu ý nghĩa. Bản thân hình trái tim đã giàu cảm xúc rồi và khi được kết hợp với các yếu tố liên quan đến thương hiệu thì logo lại càng trở nên ấn tượng hơn.

– Logo hình trái tim thường tượng trưng cho tình yêu: Tình yêu là thứ tình cảm nguyên thủy và rất cao đẹp của con người và cũng là thứ tình cảm mà chúng ta dễ rung động và khát khao có được nhất. Do vậy, nếu như bạn muốn truyền đi thông điệp về tình yêu tha thiết và cháy bỏng đến với khách hàng thì bạn hãy sử dụng logo hình trái tim nhé!

– Logo hình trái thể hiện nhiệt huyết và chân thành, tận tụy: Đây đều là những phẩm chất cần có của người làm kinh doanh và đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ. Logo hình trái tim là phương tiện sẽ giúp bạn truyền tải điều này đến khách hàng một cách tự nhiên và giàu tình cảm. Khách hàng sẽ đánh giá rất cao thương hiệu nào và có được những phẩm chất tốt đẹp này.

logo-chat-luong11

– Logo hình trái tim đề cao những giá trị nhân đạo và nhân văn sâu sắc.

Biểu tượng trái tim là sự thể hiện tình cảm cao đẹp mà trong đó không chỉ có sự rung động mà còn có cả sự hy sinh và vị tha. Do đó, logo hình trái tim thì được biết đến là biểu tượng cho những giá trị nhân đạo và nhân văn sâu sắc.

Với những chia sẻ trên, incucre sẽ gửi gắm đến bạn những lựa chọn phù hợp hơn tất cả. Nếu cần dịch vụ thiết kế logo tại tphcm chuyên nghiệp giá rẻ – liên hệ ngay incucre để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé!

>> Mời bạn tham khảo thêm: công ty thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *