Tìm hiểu về quy trình chỉnh nha hiệu quả

Hiện nay có thể nói chỉnh nha là một trong những kỹ thuật nha khoa hiện đang rất phổ biến. Bên cạnh các kỹ thuật chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng hiện đại thì việc chỉnh nha cũng được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn.

CHỈNH NHA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT – Nha khoa Home

Hiểu như thế nào là chỉnh nha ?

Chỉnh nha có thể nói là một nhánh của ngành nha khoa, giúp cho việc điều chỉnh vị trí của các răng sai lệch về lại đúng vị trí trên cung hàm nhằm mục đích tạo ra hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên, gương mặt cân đối hơn. Phương pháp chỉnh nha thường được chỉ định để điều trị cho những tình trạng răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc,… giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho răng miệng cũng như chức năng ăn nhai.

Niềng răng nha khoa (còn được gọi là niềng răng, chỉnh nha hoặc bọc niềng răng) là những thiết bị được sử dụng trong chỉnh nha và làm thẳng răng, giúp định vị vị trí của các răng và hỗ trợ việc sử dụng hàm răng đồng thời cũng nhằm cải thiện sức khỏe răng miệng.

Chỉnh nha cũng có thể hỗ trợ chỉnh các khoảng trống giữa các răng, xử lý các trường hợp như điều chỉnh hàm, dị tật hở hàm, răng thưa, khớp cắn ngược,… Hơn thế nữa, niềng răng nha khoa còn thường được sử dụng kết hợp với các dụng cụ chỉnh nha khác nhằm giúp mở rộng vòm miệng hoặc hàm và hỗ trợ cho việc định hình răng và hàm.

Các phương pháp chỉnh nha hiện đại | Vinmec

>> Đọc thêm: nha khoa trồng răng implant tốt tại quận 10

Tìm hiểu về quy trình chỉnh nha hiệu quả

Chỉnh nha được hiểu đơn giản là tạo ra sự dịch chuyển răng về đúng với vị trí của răng nhờ vào các việc tác động áp lực lên răng thông qua các vật liệu. Hiện nay có 4 loại chỉnh nha niềng răng được sử dụng khá rộng rãi như móc cài niềng, khay niềng, dây niềng có quai hay niềng cao su,… Về hình thức, răng sẽ di chuyển khi dây cung gây áp lục lên giá đỡ và răng, đôi khi nha sĩ có thể sử dụng lò xo hoặc dây cao su y tế để đặt nhiều lực hơn theo một hướng cụ thể.

Quy trình thực hiện chỉnh nha sẽ được tiến hành qua các bước sau:

– Bước 1: thăm khám lâm sàng và chụp phim: các bác sĩ chỉnh nha sẽ tiến hành khảo sát và kiểm tra về tình trạng răng, lấy dấu răng và tiến hành chụp x – quang xương hàm, xương sọ. Sau đó sẽ tiến hành phân tích dữ liệu bằng phần mềm trên máy vi tính và dựa vào đó để lên kế hoạch điều trị cụ thể nhất cho bạn.

– Bước 2: các nha sĩ sẽ tiến hành khám kỹ lưỡng hơn, đồng thời sẽ giải thích cho bạn về tình trạng răng. Bác sĩ sẽ thảo luật với bạn để xây dựng phác đồ điều trị riêng cho từng trường hợp cụ thể, chọn mắc cài thích hợp, thời gian chỉnh nha, bảng giá,… thông báo cho bạn có phải nhổ răng hay không, có thể niềng hay không, và nhiều  vấn đề khác. Đây có thể nói là một bước quan trọng giúp cho bệnh nhân có đầy đủ thông tin cần thiết và cảm thấy an tâm hơn khi quyết định thực hiện chỉnh răng.

– Bước 3: bác sĩ chỉnh nha sẽ xây dựng cũng như cập nhật các cơ sở dữ liệu nhằm phân tích, theo dõi trong suốt quá trình thực hiện chỉnh nha.

– Bước 4: thực hiện cạo vôi răng, đánh bóng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sau đó sẽ tiến hành đeo khí cụ hoặc gắn mắc cài và hướng dẫn cho bệnh nhân có thể chăm sóc răng miệng trong quá trình chỉnh nha.Chuyên gia chỉnh nha chỉ ra 4 nguyên nhân khiến việc niềng răng thất bại -  nhakhoathuyanh

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu muốn chỉnh nha giá rẻ, có thể liên hệ với Nhân Tâm theo địa chỉ sau:

NHA KHOA NHÂN TÂM

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com – Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Có thể bạn quan tâm: địa chỉ phòng khám nha khoa chất lượng tại quận 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *