Tìm hiểu về vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân

Vốn đầu tư thành lập doanh nghiệp tư nhân được quy định như thế nào? Bài viết hôm nay, Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu về vấn đề này. Chúng tôi là dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 uy tín hàng đầu dành cho tất cả mọi người.

thanh-lap-doanh-nghiep2

Quy định về vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân

Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân được quy định như sau:

  • Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân do chủ doanh nghiệp tự đăng ký. Chủ doanh nghiệp tư nhân có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư, trong đó nêu rõ số vốn bằng Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và các tài sản khác; đối với vốn bằng tài sản khác còn phải ghi rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của mỗi loại tài sản.
  • Toàn bộ vốn và tài sản kể cả vốn vay và tài sản thuê được sử dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán và báo cáo tài chính của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
  • Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc tăng hoặc giảm vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán. Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh.

thanh-lap-doanh-nghiep

Xem thêm: hoàn thiện sổ sách kế toán Hồ Chí Minh uy tín

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín tại TPHCM

Trên đây là những quy định về vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến với Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, trọn gói và chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín trong việc thành lập công ty và hỗ trợ doanh nghiệp trong các vấn đề, hãy đến với Đại Lý Thuế Hợp Luật. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, quy trình làm việc chuyên nghiệp, Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ là sự lựa chọn hàng đầu giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề của doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

thanh-lap-doanh-nghiep4

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *