Tính chất quan trọng của đánh giá tác động môi trường ĐTM mà bạn nên biết

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có quy mô lớn thì trước khi đi vào hoạt động cần tiến hành lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM. Đây là hồ sơ quan yếu và thuộc dạng bắt buộc các đơn vị cần thực hành. Vậy tính chất quan trọng của hồ sơ này như thế nào ? Xem bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM - Công Ty TNHH Môi trường SETECH

Tính chất quan trọng của hồ sơ đánh giá tác động môi trường đtm

bây giờ ở nước ta có nhiều doanh nghiệp hoạt động về chuyên ngành sản xuất các mặc hàng tiêu dùng cấp thiết và chưa có dấu hiệu thấy ngừng lại mà càng ngày càng mở rộng ra hơn với trước đó. Với sự mở rộng và phát triển đó của các doanh nghiệp đã góp phần giúp cho nước ta trờ thành một trong các nước có lượng xuất khẩu nhất nhì như bây giờ nhưng chính vì điều đó đã làm cho nước ta có nguy cơ ô nhiễm trầm trọng hơn trước đó. Chính vì thế nên để có thể đảm bảo việc mở rộng sản xuất của công ty bạn không gây ô nhiễm môi trường cơ quan chức năng đã yêu cầu các công ty phải thực hành hồ sơ kế hoạch môi trường để góp phần bảo đảm sản xuất đúng với quy định đề ra

Khi mở rộng sản xuất mà có hồ sơ này sẽ bảo đảm được vấn đề đó chính là kiểm tra đúng sự thu gom chất thải khi sản xuất, đánh giá chuẩn xác vấn đề ô nhiễm khi sản xuất gây ra từ đó có các phương án bảo vệ môi trường hữu hiệu nhất có thể.

Lưu ý: nếu như dự án thực hành đó có nảy sinh chất thải thì phải thực hành sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại để thu gom cũng như là thực hiện giấy phép xả nước thải vào nguồn nước giả dụ công ty bạn muốn xả thải nhé.

>> Tìm hiểu thêm: mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường

Những quy định về việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

Muốn lập hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM theo chuẩn với quy định ban hành của chính phủ thì cần phải căn cứ vào nghị định 18 ban hành năm 2015 và luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13.

Trong đó có quy định về phần đối tượng vận dụng thực hiện đtm như sau:

– Thứ nhất, tất cả các đơn vị, công ty có hoạt động sản xuất muốn được mở rộng sản xuất, muốn được đổi thay công nghệ và quy trình sản xuất cần phải thực hiện hồ sơ này

– Thứ hai, công ty có dự án mới chuẩn bị đi vào thực hành sản xuất thì phải thực hiện hồ sơ

– Thứ ba, đó là 2 đối tượng chính phải thực hiện hồ sơ này khi sản xuất. Tuy nhiên còn là công ty thuộc vào đối tương quy định phải thực hành hồ sơ này theo nghị định 18 nhé

Một câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư phát triển và đơn vị đặt ra đó là tại sao phải thực hiện đtm. Để giải đáp câu hỏi này bạn hãy xem tiếp nội dung bên dưới nhé:

– Lập để ràng buộc sự mở rộng sản xuất của các công ty theo đúng với đề nghị ban hành từ chính phủ

– ứng dụng kiến thức mới nhất để cho ra sản phẩm chất lượng đúng với quy định

– Giám sát việc mở mang của đơn vị bạn, đưa ra các biện pháp thu gom và xử lý cụ thể

– hợp thức hóa việc sản xuất của công ty bạn

Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp quý khách hiểu thêm một số thông tin cần biết về việc lập và tư vấn hồ sơ báo cáo đtm này. Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, Anh chị vui lòng liên hệ với công ty tư vấn môi trường SGE qua hotline: 0909997365 để được tư vấn thêm nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: báo cáo tình hình xả thải hàng năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *