Trẻ tại sao cần phải trang bị kỹ năng sống ?

Phát triển kỹ năng sống cho trẻ là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình phát triển cũng như hình thành nhân cách sau này cho các bé. Vậy tại sao cần phải phát triển kỹ năng sống ? Hãy cùng với trường nội trú chất lượng nhất tại tphcm Hồng Đức chúng tôi theo dõi qua nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Trường THCS, THPT Hồng Đức (TP.HCM): Đi đầu trong các phong trào vì học  sinh | giaoduc.edu.vn

Vì sao cần phải phát triển kỹ năng sống cho trẻ ?

Hiện nay việc phát triển kỹ năng sống cho trẻ đang được các bậc phụ huynh và nhà trường hết sức quan tâm. Những cụm từ như “kỹ năng sống”, “giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em” được nghe rất nhiều. Vậy kỹ năng sống của trẻ là gì? Nói chung, kỹ năng sống được hiểu là những kỹ năng cơ bản mà con người cần có để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn và có chất lượng cao.

Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), kỹ năng sống không chỉ là kỹ năng cơ bản mà còn là kỹ năng tâm lý xã hội và giao tiếp mà mọi người cần phải có để tồn tại, tương tác hiệu quả với người khác hoặc đối phó với các vấn đề và thách thức. Cuộc sống hàng ngày. UNICEF cũng tin rằng kỹ năng sống là tập hợp nhiều kỹ năng tâm lý xã hội và giao tiếp giữa các cá nhân giúp con người có cuộc sống lành mạnh bằng cách giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt, giao tiếp hiệu quả hơn, phát triển kỹ năng tự kỷ luật, quản lý và quản lý bản thân và một cuộc sống hiệu quả.

Như thế, ngoài những kỹ năng cơ bản mà con người cần có để sinh tồn, thì kỹ năng sống còn giúp con người thay đổi về nhận thức cũng như thái độ và giá trị trong những hành động tích cực mang tính xây dựng.

Học phí Trường Hồng Đức vì sao thấp nhất so với các trường ngoài công lập?  - Trường THCS - THPT Tư thục Hồng Đức

>> Có thể bạn quan tâm: top 10 trường thpt tốt nhất tphcm

Trẻ tại sao cần phải trang bị kỹ năng sống ?

Từ chính khái niệm kỹ năng sống, cha mẹ cũng có thể thấy được tầm quan trọng của nó trong việc phát triển kỹ năng sống của trẻ. Rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng, môi trường mới và xác định được vị trí của mình trong đó. Nhưng nếu không có kỹ năng thì trẻ dù tài giỏi hay thông minh đến đâu cũng khó tiếp cận và hòa nhập với môi trường xung quanh, trẻ khó có cơ hội thể hiện mình.

Vì vậy, việc hình thành những kỹ năng cơ bản trong quá trình học tập và cuộc sống là yếu tố quyết định đến sự hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ. Thái độ của trẻ đối với các sự kiện tích cực hoặc tiêu cực đến từ các kỹ năng được đào tạo mà trẻ nhận được.

Khi các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống hay học tập, nếu không có kỹ năng sống, trẻ sẽ không đủ kiến ​​thức để giải quyết hoặc lúng túng, thiếu tự tin trong cách giải quyết các tình huống thực tế trong cuộc sống.

Rèn luyện và phát triển kỹ năng sống ngay từ nhỏ là cách tốt nhất giúp con bạn sớm hình thành sự tự tin, ý thức làm chủ bản thân, sống năng động, lành mạnh và phát triển toàn diện sau này.

Dạy kỹ năng sống cho trẻ không chỉ là việc của nhà trường, cha mẹ sẽ là nhân tố quan trọng nhất giúp trẻ hình thành và phát triển. Giáo viên tại trường sẽ là người hướng dẫn ban đầu giúp trẻ hiểu điều này là cần thiết và cách rèn luyện, tạo môi trường rèn luyện cho trẻ. Tuy nhiên, trẻ không có nhiều thời gian ở trường, và trẻ sẽ không thể phát triển các kỹ năng của mình một cách nhanh chóng nếu không tạo điều kiện cho trẻ luyện tập ở nhà. Vì vậy, các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý xem cô đang dạy con những kỹ năng sống nào để có thể thúc đẩy sự phát triển kỹ năng sống của trẻ và rèn luyện ngay tại nhà.

Học phí trường THCS THPT Hồng Đức

Để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về phát triển kỹ năng sống cho trẻ, xin mời các bậc phụ huynh liên hệ với Hồng Đức chúng tôi qua địa chỉ sau:

Cơ sở Tân Phú: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh – 02838109155

Cơ sở Q.9: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh – 02862808388

>> Đọc thêm: học phí trường tư thục hồng đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *