Trình độ ngoại ngữ bậc 2 là gì? Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2

Trình độ về ngoại ngữ bậc 2 là gì? Luyện thi ở đâu và đăng ký thi thế nào? Trong bài này thì trangtuyensinh24h sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết nhất về chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 dành cho những bạn quan tâm.

++ Cấp chứng chỉ tiếng anh bao lâu

Trình độ về ngoại ngữ bậc 2 là gì?

Tiếng Anh bậc 2 là tiếng Anh trình độ sơ cấp và là cấp độ thấp nhất trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt. Chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 thì tương đương A2 theo khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu CEFR.

 luyen-thi-chung-chi-tieng-anh-a2

Tính đến nay, năm 2021 thì có 17 trường được phép tổ chức kỳ thi và cấp chứng chỉ về ngoại ngữ bậc 2 tại Việt Nam. 

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 theo thông tư số 01/2014

Ngày 24/1/2014 Bộ GD&ĐT ra quyết định tại Thông tư 01/2014 TT- BGDĐT về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc đang áp dụng tại Việt Nam.

Chứng chỉ ngoại ngữ tương đương bậc 2 sẽ thuộc trình độ sơ cấp trong khung năng lực 6 bậc. Đây là trình độ cơ bản nhất và yêu cầu thấp nhất so với các bậc còn lại. Các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết khá đơn giản, người học cũng sẽ dễ dàng đạt được kết quả trình độ A2.

Có thể thi tiếng Anh bậc 2 được bao nhiêu lần?

luyen-thi-chung-chi-tieng-anh-a2

Việc thi bao nhiêu lần là sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ sẽ không giới hạn số lượt thi của mỗi thí sinh. Tuy nhiên nếu như thi nhiều lần sẽ tốn thời gian và tiền bạc gây ảnh hưởng đến học tập, công việc. Do đó mà bạn cần chuẩn bị kiến thức thật tốt để thi đạt trong 1 lần là tối ưu nhất.

Lệ phí để thi chứng chỉ trình độ ngoại ngữ bậc 2 dành cho thí sinh tự do thì dao động từ 1.500.000 – 1.800.000 đồng/lần thi. Lệ phí dành cho các đối tượng sinh viên và nghiên cứu sinh thường sẽ có chi phí rẻ hơn.

>> Tìm hiểu thêm: học chứng chỉ tin học nâng cao bao lâu

Nên luyện thi tiếng Anh bậc 2 ở đâu?

Việc lựa chọn cho mình một đơn vị luyện thi uy tín là một điều mà rất đông học viên mong muốn. Trangtuyensinh24h là một trong các trung tâm chuyên luyện thi tiếng anh được nhiều học viên lựa chọn.

Trangtuyensinh24h có được sự đồng hành của đội ngũ giảng viên ở tại các trường đại học lớn tại Hà Nội. Luôn mang đến những phương pháp học tốt nhất và đều là những giảng viên có ít nhất trên 3 năm giảng dạy.

luyen-thi-chung-chi-tieng-anh-a2

Trangtuyensinh24h đã liên kết với các trường đại học lớn được Bộ GD & ĐT cấp phép thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh các bậc. Vậy nên các sẽ bạn hoàn toàn yên tâm về giá trị thực của chứng chỉ và có thể công chứng trên toàn quốc, phôi chuẩn do Bộ cấp.

Trên đây chính là những thông tin về trình độ ngoại ngữ bậc 2, kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, cũng như các phương pháp để lựa chọn cho mình nguồn tài liệu chuẩn để ôn thi đạt kết quả tốt nhất hoặc bạn có thể liên hệ đến trangtuyensinh24h để được tư vấn nhanh và phù hợp nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

>> Thông tin liên quan: học chứng chỉ tiếng anh vstep của bộ giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *