Trình tự thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là một trong những loại hình doanh nghiệp rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Vậy trình tự thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện như thế nào? Hãy cùng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Đại Lý Thuế Hợp Luật.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Để thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, bước đầu tiên, doanh nghiệp cần xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật đầu tư 2014. Quy trình thực hiện như sau:

Nhà đầu tư nước ngoài sau khi chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại khoản 1 Điều 33 Luật đầu tư 2014 thì mang nộp tại cơ quan đăng ký đầu tư.

Trong thời hạn 15, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nếu từ chối phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-von-nuoc-ngoai

Xem thêm: dich vu thanh lap doanh nghiep gia re Quan 1

Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Có 4 loại hình doanh nghiệp mà nhà đầu tư nước ngoài có thể thành lập tại Việt Nam là: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, và công ty cổ phần. Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà nhà đầu tư thành lập mà thành phần hồ sơ cần chuẩn bị có sự khác nhau.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật về loại hình doanh nghiệp đã lựa chọn. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là quy trình thực hiện thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Để được tư vấn rõ hơn cũng như hỗ trợ tốt nhất về thủ tục thành lập doanh nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ cần thiết hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình thành lập và hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Có thể bạn quan tâm: dich vu ke toan thue gia re Huyen Binh Chanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *