Trồng răng Implant có đau không ? Trông bao lâu là xong ?

Trồng răng implant là một phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay, với phương pháp này sẽ thay thế những răng bị mất bằng những chiếc răng impalant mới, qua đó đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của hàm răng. Vậy bạn hiểu như thế nào là trồng răng implant ? Xem bài viết sau để hiểu thêm nhé.

Gói trồng răng Implant | Vinmec

Trồng răng implant là gì ? Cấu tạo ra sao ?

Trồng răng implant hay còn được gọi là cấy ghép implant, đây là một giải pháp giúp bạn khôi phục tình trạng mất 1 răng hay nhiều răng. Qua việc sử dụng chân răng nhân tạo implant để thay thế sẽ giúp bạn hạn chế tiêu xương hàm, đảm bảo cho chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Hiện nay có nhiều phương pháp để trồng răng như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp,… tuy nhiên những phương pháp này lại dẫn đến tình trạng tiêu xương. Vì thế cấy ghép implant là một phương pháp tốt nhất, có tính thẩm mỹ cao, không tiêu xương, đảm bảo tính năng ăn nhai cho bạn.

Cấu tạo của răng implant có 3 phần:

– Thứ nhất, trụ implant: đây là phần chân răng nhân tạo được làm từ titanium với chức năng y như chân răng thật, trụ sẽ được đặt vào xương hàm ở vị trị răng mất.

– Thứ hai, mão răng sứ: đây là phần răng sứ gắn cố đinh bên trên có chức năng như răng thật.

– Thứ ba, Abutment: là phần khớp nối giữa trụ implant và mão răng sứ.Trồng răng implant có phải là trồng răng thật không? - Nha Khoa Thúy Đức

>> Tìm hiểu thêm: dịch vụ niềng răng tốt tại quận 3

Thời gian để trồng răng implant là bao lâu ?

Thường thì cấy ghép một ca implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như mật độ xương hàm, tình trạng sức khỏe răng miệng, loại trụ cũng như loại răng sứ bệnh nhân lựa chọn.

Thông thường sẽ mất 30 phút để cắm 1 trụ implant, sau đó bệnh nhân phải đợi 3 đến 6 tháng để trụ implant tích hợp vào xương hàm. Khi trụ đã tích hợp thì bác sĩ sẽ gắn abutment lên implant, sau đó sẽ gắn cố định mão răng sứ trên implant giúp bệnh nhân ăn uống bình thường.

Thời gian này chỉ thích hợp cho các trường hợp bệnh nhân có xương hàm tốt đồng thời mật độ xương hàm đảm bảo và vị trí cấy implant thuận lợi. Còn các trường hợp đã tiêu xương hàm hay thiếu xương thì thời gian có thể lâu hơn.

Vậy khi trồng răng implant có đau hay không ?

Có, đây chính là câu trả lời, tuy nhiên đau nặng hay nhẹ thì tùy vào cơ địa và tâm lý của bệnh nhân. Để giảm đau cho bệnh nhân thì hiện phần lớn các nha khoa đều sử dụng các biện pháp sau:

– Gây tê: thông thường thì quá trình cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành tiền mê, vì thế hầu hết bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức hay khó chịu.

– Máy móc thiết bị hiện đại: nếu cơ sở nha khoa có máy móc hiện đại, bác sĩ tay nghề cao sẽ làm giảm tối đa tình trạng đau của bệnh nhân, giúp cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

– Bác sĩ thực hiện có tay nghề cao:

Với những bệnh nhân được trồng răng implant bởi bác sĩ chuyên khoa với kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ hoàn toàn không đau đớn. Bởi bằng việc xác định chính xác vị trí cấy implant sẽ giúp kỹ thuật diễn ra thành công, nhanh chóng và an toàn.Trồng răng implant tại Hải Dương ở đâu chất lượng tốt nhất?

Hi vọng với các thông tin trên sẽ giúp cho các khách hàng có thêm kiến thức về trồng răng implant, nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

NHA KHOA NHÂN TÂM

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com – Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Đọc thêm: nha khoa làm răng sứ thẩm mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *