Trồng răng implant thì có niềng răng được không?

Trồng răng implant xong thì có niềng răng được không? Nên trồng răng implant trước hay là niềng răng trước? Là những câu hỏi thắc mắc của một số khách hàng vừa muốn trồng răng implant và vừa muốn niềng răng. Hãy cùng Nha Khoa Nhân Tâm tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

Trồng răng implant thì có niềng răng được không?

03-loi-khuyen-dinh-duong-sau-khi-trong-rang-implant4

Như bạn cũng biết thì trụ implant sẽ được cấy ghép cố định vô xương hàm và chiếc răng cấy ghép này rất chắc chắn và không có khả năng di chuyển như là răng thật. Chính vì thế nếu như bạn đã cấy ghép implant có được niềng răng hay không thì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí răng implant mà bạn đã cấy ghép.

Còn bản chất của quá trình niềng răng chính là sự dịch chuyển các răng đang ở vị trí không phù hợp về lại vị trí đúng. Và trong quá trình này cũng sẽ cần dùng các khí cụ chuyên biệt như mắc cài hay dây cung, khay nong hàm…gắn trên toàn bộ hàm răng và tác động lực kéo – đẩy và dịch chuyển răng. Kết quả của quá trình này cũng sẽ đem lại hàm răng đều đẹp và khớp cắn chuẩn xác hơn.

Như vậy, về nguyên tắc hoạt động thì bạn có thể thấy rõ sự đối lập trong việc di chuyển răng của phương pháp cấy ghép implant và chỉnh nha. Một bên thì răng sẽ luôn cố định, còn một bên thì răng cần di chuyển.

5-ly-do-nen-dau-tu-chi-phi-vao-trong-rang-implant3

>> Tham khảo thêm: trồng răng implant bao nhiêu tiền

Nên niềng răng trước hay là trồng răng implant trước?

Thông thường thì các bác sĩ nha khoa sẽ khuyến cáo bệnh nhân nên thực hiện niềng răng trước rồi sau đó mới cấy ghép implant. Vì sau khi niềng răng thì răng sẽ dịch chuyển đến vị trí lý tưởng và đảm bảo chỗ trống cho việc cấy ghép răng. Răng thật sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống dây chằng nha chu thịt nên có thể dịch chuyển dễ dàng bên trong xương hàm, nhưng trụ implant thì lại không thể vì implant được hợp nhất với xương hàm cho nên không thể di chuyển trong niềng răng được nên nếu như trồng răng implant trước và niềng răng sau thì cũng sẽ khó khăn hơn nhiều.

ban-co-dang-hieu-sai-ve-chinh-nha-khong

Một số trường hợp có thể niềng răng sau khi cấy ghép implant bao gồm:

– Trường hợp quá trình niềng răng sẽ không ảnh hưởng đến những răng xung quanh và đối diện vị trí lắp trụ implant. Miễn là trụ implant được lắp đặt vào đúng vị trí và nha sĩ có thể di chuyển các răng xung quanh bằng cách sử dụng niềng răng mắc cài cố định hoặc là niềng răng trong suốt (Invisalign).

– Trong trường hợp khác thì implant đóng vai trò như là một điểm neo để có thể tác động các lực thích hợp vào định vị lại răng khi cần thiết và bệnh nhân có thể sẽ được cấy ghép implant trước khi niềng răng để mang lại được kết quả tối ưu hơn.

Trồng răng implant có niềng răng được không đang là thắc mắc chung của các bệnh nhân bị mất răng và có nhu cầu chỉnh nha. Nhìn chung thì việc này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu như bạn lựa chọn điều trị tại một cơ sở nha khoa uy tín.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về trồng răng implant hoặc là niềng răng thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha Khoa Nhân Tâm để được tư vấn.

Nha Khoa Nhân Tâm:

Hotline: 1900 56 5678  – 0842 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

 

>> Thông tin liên quan: trồng răng implant có niềng răng được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *