Trường công lập và dân lập là như thế nào ?

Hiện nay vẫn có rất nhiều phụ huynh băn khoăn và đắn đo không biết phải cho con học trường công lập hay trường dân lập, chọn trường nào là tốt nhất. Hãy xem bài viết sau đây cùng trường thpt tư thục tốt nhất tphcm Hồng Đứ để hiểu rõ hơn nhé.

Lựa chọn trường Hồng Đức cho con vì những điều kiện hàng đầu nào ?

Trường công lập là một trường như thế nào ?

Mỗi năm tại Việt Nam có đến hàng trăm nghìn lượt thí sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, vì thế để ó được một suất học trường cấp 3 công lập là điều không phải dễ dàng. Vậy, do đâu mà trường công lập lại thu hút học sinh và phụ huynh ?

Có thể nói, trường công lập là một môi trường học tập từ trước đến nay giữ một vị trí quan trọng trong hệ thống giáo dục và đào tạo của nước ta. Bởi nó có những ưu điểm như sau:

– Thứ nhất, trường công lập là những trường được nhà nước đầu tư về cơ sở vật chất, hỗ trợ về mặt học phí. Vì thế, khi học sinh học tại đây thì chỉ cần đóng một khoản phí tương đối nhỏ, đối với phí xây dựng cơ sở vật chất không đáng kể.

– Thứ hai, Trường công lập có đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, chương trình đào tạo của trường công lập là kiến ​​thức chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo, là kiến ​​thức chuẩn mà học sinh được rèn luyện cho các kỳ thi đại học.

– Thứ ba, hiện nay, trước xu thế hội nhập quốc tế, việc đầu tư cơ sở vật chất, dạy học cho các trường công lập ngày càng được chú trọng. Nhiều trường đã thành lập hệ thống đào tạo quốc tế, mời giáo viên quốc tế tham gia giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ cho học sinh.

Tuy nhiên, các trường công lập cũng có một số hạn chế như chương trình học tương đối nặng đối với học sinh. Các chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục thường chú trọng đến việc truyền thụ kiến ​​thức hơn là rèn luyện kỹ năng. Hơn nữa, giữa một bộ phận giáo viên bị coi là “già”, không dám đổi mới, quan điểm lạc hậu đôi khi không theo kịp những chuyển biến tích cực của thời đại nên ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục.

Cách đăng ký nhập học trường Hồng Đức TP.HCM - Tuyển sinh 2021

>> Đọc thêm: trường hồng đức có tốt không

Tìm hiểu về các trường dân lập

Đối với các trường dân lập thì cũng cần phải đánh giá về nhiều mặt, nhiều người thường cho rằng trường dân lập chỉ dành cho các học sinh yếu kém theo học là chủ yếu, điều này hoàn toàn sai lầm. Hiện nay nhiều trường công lập, nhất là các trường chất lượng cao thì đều có hình thức tuyển sinh bằng xét học bạ, dựa trên kết quả đề thi củ Bộ hoặc có bộ đề thi riêng của trường. Một số trường còn có xu hướng tuyển sinh khắt khe hơn các các trường công.

Các trường dân lập thì thường được tổ chức trên vốn cá nhân, doanh nghiệp và không nhận được sự đầu tư, bảo bọc của nhà nước. Vì thế, để thu hút học sinh thì họ sẽ đa phần đầu tư vào việc xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đồng thời thuê những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm cao. Hầu hết các trường dân lập tại TPHCM đều có đầy đủ các cơ sở vật chất như phòng máy chiếu, phòng điều hòa, phòng vi tính, phòng chức năng,…

Các trường dân lập đa phần giáo viên thường rất trẻ, nắm bắt được tâm lý của học sinh và xu hướng mới nên có phương pháp giảng dạy hiện đại, mới mẻ, tạo nên hứng thú cho học sinh. Tuy nhiên học phí tại các trường dân lập lại không hề rẻ chút nào, vì thế đa phần học sinh học tại trường dân lập là nhà có điều kiện kinh tế tốt.

Vì sao trường THCS, THPT Hồng Đức thu hút số lượng lớn học sinh?

Nếu bạn đang tìm một trường dân lập, tư thục tốt tại TPHCM thì không thể nào bỏ qua Hồng Đức chúng tôi. Xem thông tin về trường qua địa chỉ sau:

Cơ sở Tân Phú: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh – 02838109155

Cơ sở Q.9: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh – 02862808388

>> Điều bạn cần quan tâm: trường cấp 2 uy tín tại quận 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *