Trường hợp cần tự nhổ và không nên nhổ răng sữa cho trẻ

Có hay không nên nhổ răng sữa cho trẻ còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng sữa của trẻ. Nếu răng sữa đến độ tuổi thay răng vĩnh viễn sẽ tự động rụng hoặc lung lay theo một quy luật đặc biệt và việc tự nhổ là không nên bởi có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy biến chứng đó là gì ? Trường hợp nào thì nên tự nhổ ? Xem qua bài viết sau để hiểu hơn nhé.Thông tin: - Nhổ Răng Sữa Còn Sót Chân Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không? |  Lamchame.com - Nguồn thông tin tin cậy dành cho cha mẹ

Một số nguy cơ và biến chứng thường gặp khi tự nhổ răng sữa

Nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà sẽ có nhiều nguy cơ như không nhổ hết toàn bộ chân răng, vùng chân răng bị chảy máu kéo dài, bị nhiễm trùng do không sát khuẩn dụng cụ hay không vệ sinh tay sạch trước khi nhổ răng, trẻ có thể nuốt phải chiếc răng vừa nhổ do  thao tác nhổ không đúng. Ngoài ra tự nhổ răng cũng gây cho trẻ bị đau và bị ám ảnh, ảnh hưởng rất nhiều cho việc khám chửa răng sau này.

Bên cạnh đó, thời điểm trẻ thay răng sữa thì cũng là lúc các răng vĩnh viễn bắt đầu mọc lên, nếu trẻ được đưa tới phòng khám để nhổ răng, bác sĩ có thể thăm khám tình trạng răng vĩnh viễn mọc lên xem có đúng trình tự không, có đủ chỗ trên xương hàm cho răng phát triển hay không, những chiếc răng mới mọc có bệnh lý gì không và xem xét những bất thường có trên răng vĩnh viễn.  Nếu tự nhổ thì phụ huynh có thể bỏ qua thời điểm vàng để can thiệp nắn chỉnh, sữa những răng vĩnh viễn bị lệch.

Nhổ Răng Sữa Lung Lay Cho Bé Khi Nào? Có Nên Tự Nhổ?

>> Mời bạn xem thêm: địa chỉ nhổ răng tphcm

Trường hợp cần tự nhổ và không nên nhổ răng sữa cho trẻ

Theo nguyên tắc thì răng sữa sẽ tự dụng để cho răng vĩnh viễn mọc lên. Nhưng không phải trẻ nào răng sữa cũng tự tiêu đi vì vậy bạn cần phải lưu ý một số thông tin khi muốn nhổ răng sữa.

  1. Trường hợp nên tự nhổ:

Trong trường hợp răng sữa bị lung lay thì phụ huynh có thể tự nhổ răng sữa cho bé, bởi trong một vài trường hợp răng sữa bị sún vô tình làm gãy chân răng, không thể lấy chân này ra khỏi hàm. Việc này xảy ra tương tự khi bạn muốn nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ nhỏ. Răng sữa sâu thường rất yếu nên dễ bị gãy, sót lại chân răng khi nhổ, nên phụ huynh cần phải đặc biệt lưu ý.

  1. Trường hợp không nên tự nhổ:

– Thứ nhất, răng vĩnh viễn đã đến thời điểm cần thiết để mọc, tuy nhiên răng sữa chưa lung lay thì nên tiến hành nhổ răng sữa cho trẻ tại phòng khám nha khoa.

– Thứ hai, không có phương pháp kịp thời sẽ khiến răng vĩnh viễn mọc chen chúc, lệch lạc, làm răng của trẻ không đều.

– Thứ ba, phụ huynh không biết răng vĩnh viễn đã có dấu hiệu mọc lên hay chưa, vì thế không nên tự thực hiện nhổ mà hãy đến các phòng khám nha khoa để thăm khám.

Mách các bố mẹ: mẹo nhổ răng sữa cho trẻ không đau

Hãy đưa trẻ đến trung tâm nha khoa sẽ giúp cho quá trình nhổ răng trở nên an toàn hơn, cầm máu tốt, hỗ trợ cho trẻ những thói quen lành mạnh, giúp cải thiện sức khỏe răng miệng cho trẻ. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm theo địa chỉ sau để được hỗ trợ thêm nhé.

NHA KHOA NHÂN TÂM

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com – Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Đọc thêm: dịch vụ nhổ răng khôn quận 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *