Vì sao cần lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường trong năm 2021 ?

Bạn có biết tiến hành lập hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường là gì hay không ? Từ năm 2020 trở đi thì các doanh nghiệp sẽ phải làm quen với tên gọi này, bởi doanh nghiệp mỗi năm sẽ phải lập hồ sơ này thay cho các loại hồ sơ thường lập định kỳ khác như báo cáo quan trắc, báo cáo quản lý chất thải nguy hại,… Chi tiết về hồ sơ này, các bạn có thể xem thêm qua bài viết sau nhé.

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường – Hồ sơ mà doanh nghiệp cần lập

Như Các bạn cũng biết, ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề mà bây giờ không chỉ riêng Việt Nam mà cả thế giới quan tâm. Giảm thiểu ô nhiễm môi trường là thách thức đối với các cơ quan chức năng, hàng năm có rất nhiều đơn vị mới, dự án mới ra đời, bên cạnh đó để các dự án hoạt động mới đều tiến hành thực hiện các giải pháp phòng chống, giảm thiểu ô nhiễm môi trường là điều hết sức khó khăn.

Bởi vậy, chính phủ đã ban hành một số thông tư, nghị định kèm theo đó là các loại hồ sơ môi trường bắt buộc công ty cần phải thực hành lập trước và sau khi đi vào hoạt động.

Là một nhân viên tư vấn môi trường, mình hiểu rõ được khó khăn của công ty trong việc thực hiện hồ sơ, bởi không phải công ty nào cũng có nhân viên có khả năng lập hồ sơ, tuy nhiên để tìm hiểu và tiến hành lập hồ sơ rất mất thời gian, công sức, tiền bạc của doanh nghiệp. Tốt nhất, công ty cần đến các công ty tư vấn môi trường có thể thay mặt doanh nghiệp thực hành lập hồ sơ.

Trong suốt nhiều năm hoạt động tư vấn môi trường, mình nhận thấy có rất nhiều đơn vị còn thắc mắc về cách thực hiện lập hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường, chính vì thế với nội dung bài viết này, mình xin san sớt một số thông tin ảnh hưởng đến hồ sơ này, xin mời Anh chị cùng theo dõi.

>> Website công ty môi trường SGE: http://google.com.br/url?q=https://moitruongsge.com

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là một loại hồ sơ như thế nào ?

Chắc hẳn quý khách cũng biết bảo vệ môi trường luôn là bổn phận và trách nhiệm của mỗi người dân, về phía công ty cũng phải có tinh thần thực hành lập hồ sơ môi trường trước và sau khi khai triển dự án, để đảm bảo các nguồn thải ô nhiễm phát sinh từ dự án sẽ không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Thì trước khi đi vào hoạt động, các công ty được quy định phải lập hồ sơ ban sơ trước khi khai triển kinh doanh, và hồ sơ đó là kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc lập hồ sơ đtm.

Còn khi đi vào hoạt động, quý công ty cần phải thực hiện thêm một số loại hồ sơ khác nhằm đảm bảo xử lý nguồn thải ô nhiễm nảy sinh sau khi đi vào hoạt động phải đạt chuẩn, không gây ô nhiễm môi trường. Một trong số đó là hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường, sau đây là một số câu hỏi ảnh hưởng đến hồ sơ này.

1. Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là gì ?

Đây là một loại hồ sơ, một loại báo cáo tích hợp các báo cáo định kỳ khác mà công ty cần lập trong năm. Cụ thể là các hồ sơ như báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, phế liệu và khai thác khoáng sản, báo cáo quản lý chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt,…

2. Chu kỳ thực hiện:

Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường 1 năm 1 lần, lấy mẫu định kỳ vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12, cuối năm thực hành viết hồ sơ báo cáo và nộp về cơ quan có thẩm quyền giám định phê chuẩn hồ sơ.

3. Đối tượng thực hiện:

Là các đơn vị đã đi vào hoạt động, đã tiến hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc ĐTM trước khi đi vào hoạt động. Riêng chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp phải thực hiện chế độ báo cáo theo quy định về bảo vệ môi trường khu công nghiệp.

4. Nơi nộp hồ sơ:

Nộp tại cơ quan đã coi xét kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc ĐTM cho công ty. Cụ thể là các phòng ban, Sở TNMT tại khu vực dự án hoạt động.

Trên đây là những thông tin cần biết về hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường mà công ty cần quan tâm. Mọi thông tin cần được tương trợ và tư vấn thêm, Các bạn vui lòng liên hệ với mình qua hotline 0909997365 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn.

Tìm hiểu thêm hồ sơ khác: đề án bảo vệ môi trường chi tiết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *