Việc nhổ răng khôn có làm ảnh hưởng đến thần kinh hay sức khỏe không?

Răng khôn thường được gọi là răng số 8, là những chiếc răng mọc trong cùng của hai hàm, răng thường mọc khi mà xương hàm đã ngừng phát triển. Vị trí mọc và hình thể của những chiếc răng khôn thường khác với những răng bình thường nên việc nhổ răng cũng sẽ khó khăn hơn. Trên thực tế, việc nhổ răng khôn thường không gây ảnh hưởng gì xấu, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như: cơ địa từng người, kỹ thuật nhổ răng,…
++ Bạn cần biết dịch vụ niềng răng uy tín tại quận 10

Tìm hiểu răng khôn là gì?

nho-rang-khon-co-bien-chung-gi-khong4

Răng khôn là những chiếc răng mọc trong cùng của hai hàm, răng thường mọc khi mà xương hàm đã ngừng phát triển. Thông thường độ tuổi mọc răng khôn sẽ rơi vào khoảng 17 đến 25 tuổi, tuy nhiên cũng có những trường hợp răng khôn vẫn sẽ mọc sau độ tuổi này. Mỗi người sẽ có 4 cái răng khôn, mỗi hàm 2 cái.
Thông thường, răng khôn mọc trong cùng sát vách hàm nên hay dẫn tới tình trạng răng mọc lệch, đâm xiên vào răng số 7 gây ra đau răng, sâu răng, sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng. Bên cạnh đó, răng khôn cũng không có chức năng gì nổi bật nên tốt nhất là phải được nhổ bỏ.

Việc nhổ răng khôn có làm ảnh hưởng đến dây thần kinh hay sức khỏe không?

nho-rang-khon-co-bien-chung-gi-khong4

Vị trí mọc và hình thể của những chiếc răng khôn khác với những răng bình thường nên việc nhổ răng cũng có phần khó khăn hơn. Nhổ răng khôn thông thường không gây ảnh hưởng gì xấu, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: cơ địa từng người, kỹ thuật nhổ răng của nha khoa bạn chọn lựa. Vì thế bạn nên chọn trung tâm nhổ răng khôn uy tín để tiến hành nhổ răng khôn.

Xét về yếu tố thần kinh: Thường thì răng khôn sẽ mọc sát dây thần kinh như dây thần kinh hàm trên, hàm dưới và dây thần kinh mắt,… Vì thế, nhiều trường hợp sau khi nhổ răng khôn sẽ có cảm giác tê ở đầu lưỡi hoặc má hay môi,… Đây là sự ảnh hưởng của dây thần kinh sau khi nhổ răng nhưng ở mức độ nhẹ. Do đó trên thực tế nhổ răng khôn sẽ không gây ảnh hưởng gì tới dây thần kinh và các triệu chứng sẽ hết sau vài ngày.

Đối với các răng kế bên: răng số 7 là răng liền kề với răng khôn, và là răng hàm có chức năng nhai chính, răng này thường phải chịu tác động trực tiếp nếu răng khôn có vấn đề. Tuy nhiên, răng khôn là tác nhân chính thường gây ảnh hưởng tới răng số 7. Do đó, nhổ răng khôn không ảnh hưởng gì tới răng số 7, bên cạnh đó còn bảo vệ răng 7 khỏi những biến chứng do răng khôn gây ra.

nho-rang-khon-co-bien-chung-gi-khong4

Nhổ răng khôn hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các dây thần kinh liền kề như nhiều người lo lắng. Ngược lại, việc nhổ răng khôn sẽ giúp bạn bảo vệ các răng lân cận khỏi những tác động xấu đến từ chiếc răng này, đảm bảo được chức năng an nhai.

++ Có thể bạn quan tâm: dịch vụ cấy ghép implant chất lượng

Nha Khoa Nhân Tâm:
Hotline: 1900 56 5678- 0842 56 5678
Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *