10 kinh nghiệm đầu tư hàng hoá phái sinh không thể bỏ qua

Có nên đầu tư hàng hoá phái sinh hay không? Kinh nghiệm đầu tư phái sinh hiệu quả thế nào? Có nên đầu tư phái sinh hay không là thắc mắc chung của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay. Bởi mặc dù có thể đem lại lợi nhuận rất cao nhưng đi cùng với đó là mức độ rủi ro không hề thấp. Trong vài năm trở lại đây, sàn giao dịch hàng hoá phái sinh Việt Nam chứng kiến bước tăng trưởng chưa từng có. Sàn tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế với mức tăng trưởng cao nhất lên đến 47%. Mặc dù diễn ra các thương vụ mua bán vốn cổ phần hàng hóa phái sinh có giá trị lên tới hàng tỷ USD và thị trường hàng hóa phái sinh đạt kỷ lục gần 17.000 tỷ đồng/phiên giao dịch chỉ sau 1 năm hoạt động.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-chat-luong

Nào hãy cùng Tập đoàn Gia Cát Lợi cùng phân tích rõ để hiểu hơn về kinh nghiệm đầu tư phái sinh này nhé!

Kinh nghiệm đầu tư hàng hoá phái sinh là vũ khí quan trọng

Suy giảm và biến động mạnh nhất của đầu tư hàng hoá phái sinh trong vòng 10 năm qua kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu giai đoạn 2007 – 2008. Điều này đã chứng tỏ một sức hút khủng khiếp đến từ thị trường đầu tư phái sinh với khả năng sinh lời cực cao nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ và rủi ro vỡ nợ không thể lường trước. Do vậy, nếu bạn đang suy nghĩ về việc có nên chơi đầu tư phái sinh lúc này hay không thì trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số khái niệm cơ bản có liên quan đến phái sinh.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Thị trường hàng hóa phái sinh là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi, môi giới và giao dịch hàng hoá phái sinh các loại hàng hóa khác nhau. Thị trường hàng hóa phái sinh là một loại thị trường thứ cấp nơi các hàng hóa đã được niêm yết trên sàn giao dịch phái sinh được đem ra chuyển đổi quyền sở hữu từ nhà phát hành sang nhà đầu tư. Do vậy trong thị trường phái sinh sẽ không có lượng vốn mới được sinh ra. Theo nghiên cứu mới nhất của chuyên gia đầu tư phái sinh Gia Cát Lợi, nhà phát hành hàng hóa phái sinh sau khi nhận được tiền đầu tư sẽ chuyển giao quyền sở hữu hàng hóa phái sinh và dùng khoản vốn đó để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm tạo ra lợi nhuận phái sinh. Khi tìm hiểu về thị trường hàng hóa phái sinh thì bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều thuật ngữ chuyên môn. Việc hiểu hết về các thuật ngữ này đòi hỏi rất nhiều thời gian và tâm huyết nghiên cứu. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số thuật ngữ cơ bản và phổ biến nhất cùng cách định nghĩa đơn giản, ngắn gọn. Quan trọng hơn, chúng tôi xin nhấn mạnh về kinh nghiệm đầu tư phái sinh là rất lợi hại. Người đầu tư phái sinh thiếu kinh nghiệm xem như một nhà đầu tư không chuyên nghiệp.

Ra đời của giao dich phái sinh là tất yếu

Thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh ra đời là kết quả giữa nhu cầu về vốn phái sinh của các tổ chức và doanh nghiệp – những người có nhiều cơ hội đầu tư phái sinh hiệu quả với các cá nhân, tổ chức dư thừa về vốn nhưng lại ít tiếp cận được các kênh đầu tư phái sinh mang lại lợi nhuận cao do quy mô vốn nhỏ lẻ. Nhờ có thị trường hàng hóa phái sinh, chính phủ và các doanh nghiệp có thể huy động vốn để tài trợ cho các hoạt động của mình thông qua việc phát hành hàng hóa phái sinh ra thị trường. Dựa theo tình hình của các sở giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam cũng như trên thế giới thì thực sự thị trường hàng hóa phái sinh đã mang lại hiệu quả vượt trội giúp thúc đẩy sự vận động của các dòng vốn nhằm đem lại nguồn thu lớn cho nền kinh tế phái sinh.

co-hoi-dau-tu-lon-hang-hoa-phai-sinh

Theo Gia Cát Lợi, không phải ngẫu nhiên mà hoạt động trên các sở giao dịch hàng hóa phái sinh lại cực kỳ sôi động và tấp nập hơn rất nhiều so với các kênh đầu tư khác như bất động sản, ngoại hối hay gửi tiết kiệm. Lý do là bởi đây là kênh đầu tư phái sinh rất linh hoạt cho mọi loại vốn với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Nếu bạn muốn đầu tư vào hàng hóa phái sinh thì trước hết bạn phải tiết kiệm đủ một khoản tiền lớn, ít nhất là vài trăm triệu đồng. Đó là còn chưa nói đến thời gian để hàng hóa phái sinh sinh lời, ít nhất cũng là vài tháng hoặc vài năm. Ngay cả khi bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng hay các tổ chức tín dụng và quỹ đầu tư khác, số tiền yêu cầu có thể nhỏ hơn nhưng không phải lúc nào cũng có thể hoàn lại vốn. Nhưng khi đầu tư hàng hoá phái sinh vào thị trường hàng hóa phái sinh, chỉ với số tiền thậm chí là vài triệu đồng thì bạn cũng đã có thể trở thành chủ sở hữu của vài mã cổ phiếu khác nhau mà cổ tức có thể được trả sau đó chỉ 1 tháng khi kết thúc kỳ hạch toán phái sinh.

Hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0913792646 để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *