4 bộ phận của máy photocopy dễ bị hư hỏng và cần thay thế

Bạn đã biết chưa ? Máy photocopy văn phòng ra đời hiện nay đã góp phần không nhỏ trong các công việc in ấn cũng như lưu trữ tài liệu tại các văn phòng trong các công ty, cơ quan,… Vì thế để đảm bảo máy hoạt động thuận lợi hơn thì bạn nên trang bị cho mình kiến thức chuyên sâu về máy, chẳng hạn như nên biết những bộ phận của máy sẽ gặp phải các vấn đề trục trặc cần sửa chữa hoặc thay thế sau thời gian dài sử dụng. Chi tiết tìm hiểu, các bạn có thể xem qua nội dung bài viết sau nhé.

Top 10 máy photocopy văn phòng công suất thấp tốt nhất năm 2021 |  websosanh.vn

Những bộ phận của máy photocopy dễ bị hư hỏng và cần thay thế

– Thứ nhất, trống máy photocopy (Drum)

Trống cảm quang của máy photocopy hay còn gọi là trống từ, trống cảm quang OPC là bộ phận quan trọng trong quá trình hoạt động của máy photocopy, đóng vai trò chuyển đổi hình ảnh cần sao chép. Hộp mực là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của máy photocopy trong quá trình sử dụng, đồng thời đây cũng là bộ phận đắt tiền nhất của máy photocopy.

– Thứ hai, bột từ tính và hộp từ tính:

Bột từ là bộ phận có nhiệm vụ vận chuyển các hạt mực đến trống, đó là do quá trình chuyển đổi hạt mực mang điện tích âm và dương, sau khi trống hút các hạt mực thì bột từ sẽ được đẩy trở lại trống.. Sau đó tiếp tục cung cấp mực cho đến khi in xong. Do đó, bột từ bị mất đi rất ít trong quá trình sử dụng.

– Thứ ba, trục sấy và trục ép:

Trục sấy và trục ép cũng là hai bộ phận rất dễ bị hư hỏng của máy photocopy. Trong quá trình sao chụp, trục sấy có nhiệm vụ làm chảy mực, trục ép có nhiệm vụ ép mực lên giấy.

Khi sao chép, chiều quay của trục sấy ngược chiều nhau nên khi mẻ này bị phồng, mẻ sẽ ảnh hưởng đến mẻ khác, cần thay thế càng sớm càng tốt để thay thế. Không ảnh hưởng đến hoạt động của các thành phần khác.

–  Thứ tư, mực in:

Mực in sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in ấn và tuổi thọ của máy, cũng như hoạt động của các bộ phận khác của máy photocopy. Mực máy photocopy bao gồm carbon và chất kết dính, và mỗi loại máy photocopy yêu cầu sử dụng loại mực cụ thể do nhà sản xuất chỉ định.

8 thủ thuật của máy photocopy thay đổi tư duy văn phòng - Trang Nguyễn Cần  thơ - Máy văn phòng

>> Tìm hiểu thêm: dịch vụ cho thuê máy photocopy

Khomayvanphong – Công ty cho thuê máy photocopy hàng đầu tại Bình Dương, TPHCM

Khomayvanphong được biết đến là một dịch vụ hàng đầu chuyên cung cấp các dòng máy photocopy Toshiba, Ricoh chính hãng, giá tốt, ngoài ra chúng tôi còn chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Bình Dương, bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề như hỏng hóc hay thay thế linh kiện, mực in hay giấy của máy photocopy, chúng tôi sẽ thực hiện thay thế cho bạn như trong hợp đồng.

Khomayvanphong với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê máy văn phòng tại tỉnh Bình Dương và một số quận huyện tại TPHCM. Tại khomayvanphong, bạn sẽ được cung cấp những dòng máy photocpy với chất lượng cao nhất, hàng chính hãng với giá thuê hợp lý, cũng như chính sách hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Máy photocopy chính hãng tốt nhất thị trường hiện nay - Sieu Thanh Ricoh

Mọi thông tin, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CUNG CẤP THIẾT BỊ HUỲNH GIA

Trụ sở chính: 415 Phạm Ngọc Thạch, Phường Phú Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

ĐT: 1900 2283 – 0909 282 566

Email: info@huynhgiatrading.com

>> Tham khảo thêm: máy photocopy toshiba giá bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *