Các loại thiết bị sử dụng trong quá trình in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt có thể nói là một loại phương pháp in mới, bạn có thể hiểu nguyên lý hoạt động của công nghệ này đó là thiết kế của bạn được in trên giấy chuyển nhiệt sau đó mực được truyền từ giấy sang vải bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất. Bài viết hôm nay, T&T chúng tôi xin đưa ra cho bạn một số thông tin về quy trình in chuyển nhiệt cùng các loại máy móc dùng trong in chuyển nhiệt. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Tìm hiểu quy trình các bước khi in chuyển nhiệt

– Bước 1: tạo thiết kế: dùng các phần mềm thiết kế đồ họa và mô phỏng thiết kế lên máy tính. Hãy chắc chắn để xem xét kích thước và màu mực.

– Bước 2: in thiết kế: bản thiết kế của bạn sẽ được in trên giấy truyền nhiệt đặc biệt bằng mực in phun, mực bột màu hoặc mực thăng hoa tùy thuộc vào sản phẩm và ứng dụng.

– Bước 3: làm nóng máy ép nhiệt: tiến hành mở máy ép và tách tấm ép nhiệt ra khỏi miếng đệm nhiệt của bạn. Và để nó mở trong khi máy ép nhiệt của bạn đang nóng lên.

– Bước 4: thực hiện chỉnh áp suất: tùy vào độ dày của vải mà chỉnh áp lực của máy sao cho phù hợp, vải dày thì đòi hỏi ít áp lực hơn.

– Bước 5: đặt thời gian: bước này rất quan trọng bở tùy loại in chuyển nhiệt mà thời gian cũng khác nhau. Chẳng hạn như :

+ In chuyển nhiệt trên giấy: 14 – 18 giây

+ In chuyển nhiệt thăng hoa: 25 – 30 giây

+ In chuyển nhiệt kỹ thuật số: 20 – 30 giây

+ Chuyển vinyl: 45 – 60 giây

>> Xem thêm: địa chỉ in trên mọi chất liệu uy tín tại Sài Gòn

Các loại thiết bị sử dụng trong quá trình in chuyển nhiệt

– Thứ nhất, máy tính: đây là một thiết bị không thể thiếu, và trên máy tính cần phải có các phần mềm thiết kế đồ họa để tạo ra các thiết kế.

– Thứ hai, máy in: máy in sử dụng cho các ứng dụng ép nhiệt thường lớn hơn máy in bình thường. Ngoài kích thước, máy in được sử dụng cho chức năng truyền nhiệt cũng giống như máy in phun thông thường, chỉ có giấy in và mực in là khác nhau.

– Thứ ba, mực in: có một vài loại mực khác nhau thường được sử dụng trong in chuyển nhiệt có thể đạt các thành phẩm khác nhau. Mực in được sử dụng phổ biến bởi công nghệ in chuyển nhiệt sử dụng loại mực có giá rẻ và rất dễ mua. Mực in cũng được sử dụng để chống phai màu mực.

– Cuối cùng, máy ép nhiệt: tùy vào ứng dụng truyền nhiệt mà có một vài hình dạng cùng kích cỡ máy ép nhiệt khác nhau. Máy phẳng xoay và máy ép vỏ ngao được sử dụng cho áo sơ mi và trang phục hoặc phụ kiện phẳng khác. Ngoài ra còn có máy ép nhiệt hình trụ để chuyển vào các vật thể tròn như chai nước và cốc cà phê tùy chỉnh.

cong-ty-in-chuyen-nhiet-tai-sai-gon

Nếu có nhu cầu cần in vải 3D trên công nghệ in chuyển nhiệt, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với T&T chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty in vải 3D T&T

Địa chỉ: 416A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.

Số điện thoại : 0395.46.46.86 – Email: cskhtt@invai3d.com.vn

>> Có thể bạn quan tâm: in vải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *