Các trụ implant có phải đều giống nhau?

Trụ Implant là vật liệu rất quan trọng và thiết yếu trong quá trình cấy ghép răng Implant. Cùng Nha Khoa Nhân Tâm tìm hiểu xem là hiện nay trên thị trường có những loại trụ Implant nào? Quy trình cắm ghép Implant thì ra sao? 

++ Làm răng implant ở đâu tốt?

5-ly-do-nen-dau-tu-chi-phi-vao-trong-rang-implant5

Vai trò của trụ Implant trong cấy ghép

Implant là một vít nhỏ có kích cỡ bằng một chân răng thật và được làm bằng Titanium rồi đặt trong xương hàm thông việc qua phẫu thuật.

Titanium là một loại vật liệu mà nó có tính tương thích sinh học với xương (tương tự như là loại vít dùng trong chỉnh trục cho khớp háng).

Trụ Implant thì có chức năng nâng đỡ cho một mão phục hình và một cầu răng hay một hàm răng giả để thay thế cho các răng đã bị mất.

Răng Implant thì có cấu tạo gồm 3 phần: Trụ Titanium (trụ Implant) rồi khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trong quá trình điều trị việc mất răng bằng Implant thì trụ Titan sẽ được cấy vào bên trong xương hàm tại khoảng trống bị mất răng để thay thế cho chân răng thật. Kế tiếp là khớp nối Abutment và mão răng sứ thì sẽ lần lượt được gắn lên phần trụ này.

Với răng thật thì việc ăn nhai sẽ tác động lực lên chân răng rồi từ đó duy trì mật độ xương hàm. Khi mất răng, do nó không còn lực tác động nên xương hàm cũng bị tiêu dần đi. Đây cũng cũng là một trong những hệ quả kinh hoàng mà mất răng lâu năm đã gây ra.

bia-ruou-anh-huong-nhu-the-nao-den-rang-implant3

>> Tham khảo thêm: nhổ răng bao lâu thì trồng implant

Các loại trụ Implant phổ biến thị trường hiện nay

1. Nobel Biocare Implant: Thiết kế hình nón độc đáo mà cũng vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ vừa giúp tăng kích thước và cả sự ổn định cho mô mềm xung quanh. Implant Nobel Biocare chính là dòng sản phẩm thích hợp để cấy ghép ở trong các trường hợp xương xốp và có thể cấy ghép tức thì ngay sau khi nhổ răng.

2. Mis Implant (Đức): Có xuất xứ từ Israel cũng chính là nơi đặt trụ sở sản xuất của các hãng implant danh tiếng như là Nobel Biocare, Công ty Implant Mis đã được thành lập vào năm 1995. Implant mis được làm từ chất liệu titanium và có khả năng tích hợp xương nhanh chóng kết hợp với thiết kế đơn giản và theo nhiều kích cỡ khác nhau, giúp cho Bác sĩ dễ dàng thao tác khi cấy ghép.

3. Implant Dentium (Hàn Quốc): Là thương hiệu Implant trong lĩnh vực về cấy ghép implant tại Hàn Quốc đồng thời cũng trải qua quy trình kiểm nghiệm khắt khe của các tổ chức quốc tế FDA hay CE, ISO và Implant. Sản phẩm chất lượng hiện đang được tin dùng ở tại rất nhiều bệnh viện và nha khoa hiện nay.

lam-the-nao-de-keo-dai-tuoi-tho-rang-implant

4. Straumann Implant: Được làm từ vật liệu Titanium có độ tinh khiết cao và giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp của implant vào xương hàm, mô mềm xung quanh implant thì cũng tích hợp một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả lâu năm.

Nha khoa Nhân Tâm đặt yếu tố an toàn và chất lượng lên trên hàng đầu nên tất cả dụng cụ và thiết bị sử dụng đều tuân thủ yếu tố vô trùng và sẽ không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. Phòng phẫu thuật hiện đại và khép kín, sạch sẽ với khu phẫu thuật riêng biệt và đặc biệt là vô trùng tuyệt đối. Đến Nha khoa Nhân Tâm thì mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách chi tiết, cụ thể và rõ ràng. 

Nha Khoa Nhân Tâm:

Hotline: 1900 56 5678  – 0842 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

 

>> Thông tin liên quan: dịch vụ cấy ghép răng implant chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *