Cách bảo quản máy photocopy như nào là hợp lý?

Khomayvanphong chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ cho văn phòng, các thiết bị in màu, scan và photo… với chất lượng tốt. Đối với bất kỳ một loại máy móc hay là thiết bị nào khi sử dụng thì cũng cần phải có những nguyên tắc sử dụng hay cách bảo quản và bảo dưỡng khác nhau.

may-photocopy-toshiba5

Vấn đề để bảo quản máy photocopy càng cần thiết hơn đối với các loại máy photo khi hằng ngày hằng giờ nó phải vận hành liên tục với quá nhiều người sử dụng. Chính vì vậy nếu như không được bảo dưỡng thường xuyên thì sẽ xảy ra các lỗi vô cùng nguy hiểm như kẹt giấy và khô mực, hay máy quá nóng.

Các lỗi phổ biến thường gặp trên máy photocopy:

Kẹt giấy: Đây được coi là một lỗi khá phổ biến nhất khi sử dụng máy photocopy, nhưng hầu hết người dùng thì lại không biết rằng lý do chủ yếu nhất đó chính là lỗi khi thao tác của chính người dùng máy đó. Do máy không được vệ sinh thường xuyên dẫn tới kẹt giấy rồi kéo theo hàng loạt các hỏng hóc bên trong của máy và có thể tốn kém nhiều chi phí hơn khi bạn sửa chữa chúng.

mua-may-photocopy-cu6

Khô mực: hay còn gọi là hao mực nếu như không được bảo dưỡng thường xuyên sẽ làm cho máy tiêu hao một lượng lớn mực. Cần phải có quá trình theo dõi sự tiêu hao lượng mực như nào của máy để có thể phát hiện xem máy đó có tốn quá nhiều mực hay không và để đề phòng các lỗi lớn có thể xảy ra.

Nóng máy: Khi dùng thì các bạn cần để ý tới bảng điều khiển trên máy nếu như nhiệt độ máy tăng quá mức hay có nguy hiểm sẽ có đèn báo hiệu. Khi đó thì hãy dừng ngay công việc lại và kiểm tra máy một cách kịp thời.

Tìm hiểu cho thuê máy photocopy tại bình dương

Bảo dưỡng, bảo quản máy photocopy định kỳ

Bảo dưỡng và bảo quản máy photocopy định kỳ là một phương pháp tốt nhất để máy của bạn hoạt động được lâu nhất:

+ Vệ sinh máy móc và nên kiểm tra tổng thể các linh kiện định kỳ, thường xuyên.

+ Nên thường xuyên lau chùi bụi bẩn và mực trên khoang máy

+ Lau sạch các khay để đựng giấy.

+ Vệ sinh sạch sẽ cụm trống và cụm bell.

+ Làm sạch bề mặt của kính.

+ Thường xuyên kiểm tra mực xem còn hay không.

+ Lau chùi vỏ máy và cả bảng điều khiển

may-photocopy-nao-tot9

mua máy photocopy mới hoàn toàn hay là chọn dịch vụ thuê máy photocopy thì vấn đề bảo quản máy như thế nào là hợp lý cũng là yếu tố cần thiết đối với người dùng. Thông thường sau thì từ 6 tháng đến 1 năm sử dụng thì máy photocopy cần được bảo trì bảo dưỡng để có thể tránh các vật tư linh kiện máy bị hao mòn quá mức.

Hãy đến với khomayvanphong khi mà quý khách hàng có nhu cầu mua hay thuê máy photocopy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *