Cách khắc phục đơn giản khi máy photocopy báo hết mực ảo

Tình trạng máy photocopy báo hết mực ảo sẽ gây ra cho bạn không ít rắc rối và làm gián đoạn các công việc khiến bạn cảm thấy khó chịu. Không biết phải làm sao để có thể giải quyết nhanh chóng khi máy photocopy báo hết mực ảo? Nhưng lại rất ngại gọi cho thợ kỹ thuật vì rất mất thời gian, bạn đừng lo lắng nhé vì cách khắc phục điều này khá đơn giản.

Bài viết này kho máy văn phòng sẽ chia sẻ với các bạn cách làm đơn giản ngay tại nhà nhưng sẽ rất hiệu quả khi gặp tình trạng máy photo báo hết mực ảo.

chon-mua-may-photo-chinh-hang2

Hiểu ra được vấn đề và tự khắc phục tình trạng máy photocopy báo hết mực ảo sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí gọi thợ sửa và tiết kiệm thời gian chờ đợi vì có thể tự giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm về: cho thuê máy photocopy toshiba chính hãng

Nguyên nhân dẫn xuất hiện tình trạng máy photocopy báo hết mực ảo?

Hết mực ảo biểu hiện của tình trạng này là máy thường xuyên báo lỗi và đây là trường hợp thường gặp trên các dòng máy photo và nguyên nhân là do máy không nhận được mực và do bộ phận xử lý mực in có vấn đề:

+ Trống (Drum) là linh kiện liên kết khá chặt chẽ với ống mực. Vì vậy khi cụm trống bị hỏng sẽ dẫn đến tình trạng ống mực sẽ không quay được nữa làm máy photo của bạn không thể nhận được mực.

+ Việc truyền mực hay nhận mực của máy photocopy tất cả đều thông qua giá đỡ cấp mực, vì vậy khi bộ phận này bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in và khiến máy không nhận mực, nghiêm trọng hơn sẽ gây ra tình trạng hư hỏng trên các bộ phận khác trên máy.

may-photocopy-nao-tot9

+ Khi sử dụng trong một thời gian dài hoặc quá lâu không sử dụng đến thì bánh răng của máy photocopy có dấu hiệu bị mòn hoặc hư hỏng thì điều này cũng gây ra tình trạng máy không nhận mực và báo hết mực ảo.

+ Trục từ bị mòn: dẫn đến tình trạng lấy mực và phân bố mực không đều sẽ dẫn đến tình trạng tắc mực.

+ Đường dẫn mực bị tắc: Đường dẫn mực bị tắc là do sử dụng mực có chất lượng kém nên bị vón cục không thể lưu thông.

>> Các ưu điểm của máy photocopy Ricoh chất lượng

Cách khắc phục máy photocopy bị hết mực ảo

Hãy kiểm tra thật kỹ máy photo của bạn đang ở tình trạng nào và xử lý đúng cho cách nhé.

+ Thay thế linh kiện của các bộ phận xử lý mực in khi chúng hư hỏng trống và giá đỡ cấp mực, bánh răng, trục từ…, lưu ý khi thay thế nên chọn những loại linh kiện chính hãng đến từ nhà sản xuất để tránh tình trạng thay linh kiện chất lượng kém.

+ Để đảm bảo máy photo không bị tắc mực thì bạn nên sử dụng loại mực có chất lượng và có thương hiệu  nguồn gốc, xuất xứ.

chom-mua-may-photocopy-doi-moi5

Để máy photocopy hoạt động tốt hơn bạn nên vệ sinh máy photo định kỳ và bảo dưỡng các bộ phận, linh kiện khác trong máy để loại bỏ bụi bẩn và thay thế linh kiện khi cần thiết, không tự ý tháo rời máy để kiểm tra khi không có kinh nghiệm hoặc không có sự cho phép của những người có chuyên môn, nhà sản xuất.

Với một số hướng dẫn trên, bạn có thể khắc phục tình trạng máy báo lỗi hết mực ảo trên máy photocopy mà kho máy văn phòng muốn chia sẻ với bạn. Nếu có thắc mắc hoặc chưa biết cách sử dụng bảo dưỡng và vệ sinh máy photo đúng cách hãy gọi ngay cho chúng tôi, kho máy văn phòng – chuyên cung cấp và cho thuê máy photocopy Ricoh chuyên nghiệp tại HCM sẵn sàng phục vụ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *