Cách nhổ răng sữa đúng thời điểm cho bé

Thay răng sữa là thời điểm khá quan trọng trong quá trình mọc răng ở trẻ. Cấu tạo hàm và đặc điểm của răng vĩnh viễn mọc như thế nào sẽ phụ thuộc vào quá trình thay thế răng sữa đúng lúc và đúng quy luật. Có những tác động bên ngoài như là cách nhổ răng sữa không đúng lúc cũng có thể khiến quá trình thay răng trở nên đảo lộn. Vậy thì khi nào thì nhổ răng sữa cho trẻ là thích hợp?

nho-rang-sua-cho-be-o-dau

Cách nhổ răng sữa cần dựa vào quy luật thay răng cụ thể

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ mà trẻ bú mẹ (dưới 30 tháng tuổi). Những chiếc răng này sẽ được lần lượt được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Nhưng bạn đừng nghĩ vì thế mà bạn răng sữa không quan trọng. Nó chính là “bộ nhá” đầu tiên cho trẻ ở trong thời kỳ ăn dặm. Răng sữa còn giúp cho xương hàm phát triển bình thường ở trong thời gian đầu nhờ động tác ăn nhai nhẹ nhàng. Răng sữa còn giúp cho trẻ phát âm bình thường không bị ngọn

Răng sữa đến lúc bị thay thế thì sẽ tự động rụng đi theo một quy luật rất đặc biệt. Dưới mỗi một răng sữa thì sẽ có một mầm răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu dần chân răng sữa. Khi chân tiêu hết thân răng bên trên sẽ rụng đi và rồi chiếc răng vĩnh viễn trồi lên kịp thời. Đó chính là sự thay thế răng sữa đúng lúc.

Tuy nhiên thì tiến trình thay thế này đôi khi không thuận lợi và buộc phải có những tác động bên ngoài để nhổ răng, cũng phải có cách nhổ răng sữa đúng và an toàn cho trẻ.

>> Tham khảo thêm: địa chỉ nhổ răng tphcm

Khi nào buộc phải có cách nhổ răng sữa đúng lúc cho trẻ?

Theo đúng tiến trình thì ngay khi răng sữa rụng đi thì răng vĩnh viễn đã trồi lên ngay phía dưới. Nhưng nhiều trường hợp thì răng sữa tuy đã lung lay cho thấy dấu hiệu của sự thay răng nhưng nó mãi vẫn không rụng đi. Nên sẽ cần có tác động bên ngoài để nhổ răng sữa cho răng vĩnh viễn mọc đúng và khi đó phải có cách nhổ răng sữa thật đảm bảo

Bác sĩ khuyên rằng, ngay khi thấy dấu hiệu răng trẻ lung lay thì bạn nên cho trẻ đi khám răng. Trẻ từ 18 tháng tuổi thì đã có thể được khám răng bình thường. Việc khám răng sớm cho trẻ chính là cách để theo dõi xem quá trình mọc răng và phát triển cấu tạo hàm của trẻ, giúp cho kiểm soát sớm được những dấu hiệu bất thường và hạn chế những rối loạn mọc răng ở trẻ cho đến khi trưởng thành.

Trường hợp nếu như buộc phải đình chỉ răng thì cần thực hiện theo cách nhổ răng sữa ở phòng nha. Tại Nha khoa Nhân Tâm thì đã có không ít trường hợp người lớn tự nhổ răng sữa cho trẻ nhưng không thành sẽ khiến trẻ đau đớn nhưng được bác sĩ xử lý rất nhẹ nhàng, mát tay và sẽ được các bé hợp tác rất tốt.

Liên hệ chúng tôi để nhận được thêm tư vấn tốt nhất nhé!

Trung tâm nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ: 807 đường 3/2, phường 7, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

>> Thông tin liên quan: dịch vụ nhổ răng khôn tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *