Căn hộ condotel hoạt động như thế nào ?

Căn hộ là gì? Condotel là loại hình bất động sản nhà ở kết hợp lưu trú du lịch. Condotel có chức năng lưu trú, nghỉ dưỡng đồng thời như khách sạn. Condotel chủ yếu tập trung vào những nơi có du lịch phát triển như Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc… Hiện nay được nhiều nhà đầu tư săn đón vì cho rằng căn hộ dịch vụ sẽ là xu hướng của tương lai. Vậy condotel hoạt động ra sao ? chức năng thế nào ? cùng chudautu – chuyên bán căn hộ nghỉ dưỡng tại phú quốc theo dõi qua bài viết sau nhé.

Condotel là gì - Khái niệm về căn hộ khách sạn Condotel

Căn hộ hoạt động như thế nào

Condotel hoặc Căn hộ dịch vụ hoạt động như tên gọi của nó. Condotel vừa có thể được sử dụng làm căn hộ lưu trú vừa là khách sạn cho các hoạt động cho thuê, nghỉ dưỡng và du lịch.

Chức năng sống của căn hộ

Condotel được sử dụng như một căn hộ để ở. Căn hộ khách sạn được trang bị những tiện nghi cơ bản của một ngôi nhà, như: phòng khách, bếp và phòng ngủ. Tại đây, bạn có thể đi chợ nấu nướng, giặt giũ, trải nghiệm không gian sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, mọi hoạt động hàng ngày của bạn đều do đơn vị quản lý.

>> Mời bạn đọc thêm: mua biệt thự nghỉ dưỡng giá rẻ tại đà nẵng

Đặc điểm của khu nghỉ dưỡng

Condotel là loại hình khách sạn nghỉ dưỡng. Ở đó, ngoài những tiện ích nghỉ dưỡng bên ngoài resort, bạn còn được tận hưởng những tiện ích nội khu ngay tại chính ngôi nhà của mình, như: hồ bơi, phòng tập gym, nhà hàng .. Có hệ thống đặt phòng, dịch vụ thư tín .. Khách sạn như một người bình thường.

Căn hộ condotel sẽ không được đưa vào Luật Đất đai sửa đổi - Báo Kinh tế đô  thị

Khung pháp lý cho căn hộ khách sạn

Hiện nay pháp luật Việt Nam chưa quy định rõ các điều luật liên quan đến nhà chung cư. Ngay cả condotel cũng không có trong “từ điển” của pháp luật Việt Nam. Condotel chỉ được quy định là cơ sở lưu trú du lịch có chức năng hoạt động và được quản lý theo quy định của Luật Du lịch. Cơ quan chủ quản là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nên căn hộ chung cư bị hạn chế về mặt pháp lý.

Thời hạn sở hữu: Vì là chức năng kinh doanh nên condotel chỉ là 50 năm. Tuy nhiên, một số nơi được xây dựng trên đất thổ cư nên vẫn có thể sở hữu lâu dài.

Không được cấp thường trú nhân: Điều này có thể hiểu được vì hầu hết đất đai là để kinh doanh chứ không phải mục đích sử dụng hoàn toàn là đất ở nên rất khó để xin thường trú nhân.

Rủi ro khi mua chung cư: Không có luật rõ ràng về chung cư nên việc mua chung cư cũng cần nghiên cứu kỹ về khung pháp lý trên. Ngoài ra, hợp đồng mua bán nhà chung cư giữa chủ đầu tư và khách hàng là vấn đề vô cùng quan trọng. Cân nhắc nghĩa vụ và trách nhiệm của hai bên và tránh những rủi ro không đáng có.

Đây là những quy định mới nhất nhà đầu tư condotel cần biết

Mọi vấn đề cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ với chudautu qua địa chỉ sau:

Địa chỉ: Lô 1331 khu B2-38 Khu Đô Thị Bàu Tràm Lakeside

Hotline: 0983 072 599

Email: Hoangkim.chudautu@gmail.com

Website: http://www.chudautu.net

>> Có thể bạn quan tâm: dự án bđs nghỉ dưỡng ven biển tại phú quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *