Căn hộ nghỉ dưỡng đầu tư liệu có rủi ro hay không ?

Nhiều người thường nghe tới căn hộ nghỉ dưỡng nhưng vẫn chưa hiểu rõ về loại hình bất động sản này. Tại sao hiện nay lại có nhiều người đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng ? Liệu đầu tư có mang đến rủi ro cho chủ đầu tư hay không ? Xem qua nội dung bài viết ngày hôm nay cùng chudautu – nhà cung cấp dự án căn hộ nghỉ dưỡng giá rẻ tại đà nẵng để hiểu rõ hơn nhé.

Sức nóng của căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe | Thời Đại

Giới thiệu về căn hộ nghỉ dưỡng

Căn hộ nghỉ dưỡng còn có các tên khác, chẳng hạn như:

– Khách sạn căn hộ (condotel)

– Căn hộ khách sạn

– Căn hộ Du lịch / Căn hộ Dịch vụ Du lịch

Định nghĩa tiếng Anh về căn hộ nghỉ dưỡng là condotel là từ viết tắt của condo & hotel, có nghĩa là căn hộ và khách sạn. Tóm lại, chung cư là loại hình bất động sản kết hợp giữa dịch vụ căn hộ và khách sạn hiện đại, được vận hành và phục vụ nhu cầu lưu trú.

Ngày nay, thể loại này cực kỳ phát triển ở các thành phố lớn trên thế giới và những nơi phát triển mạnh về du lịch nghỉ dưỡng. Tại Việt Nam, một khu vực có tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng và nhiều du khách, các chung cư xuất hiện rất nhiều. Điển hình là Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, v.v. Đặc biệt, loại hình này cũng được giới đầu tư ưa chuộng do hình thức khai thác, sinh lời thụ động.

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì? Những lưu ý khi đầu tư

>> Mời bạn xem thêm: top condotel ven biển tại phú quốc

Căn hộ nghỉ dưỡng đầu tư liệu có rủi ro hay không ?

Đầu tư và sinh lời, bất kỳ kênh đầu tư nào cũng có những hạn chế và rủi ro. Vậy đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng có những rủi ro gì, chudautu chúng tôi xin liệt kê những rủi ro đơn giản dưới đây để bạn tham khảo.

– Thứ nhất, rủi ro pháp lý của dự án: Chủ đầu tư không kiểm tra kỹ luật khi đầu tư thì không chỉ căn hộ chung cư mà các loại hình bất động sản khác cũng tiềm ẩn rủi ro pháp lý. Để kiểm soát, nhà đầu tư cần kiểm tra kỹ tính pháp lý của dự án, sản phẩm và các giấy tờ liên quan trước khi đầu tư.

– Thứ hai, rủi ro đến từ chủ đầu tư dự án: căn hộ áp dụng hình thức kinh doanh ủy thác cho thuê lại, chủ đầu tư hưởng lợi định kỳ. Do đó, những rủi ro như chủ đầu tư thiếu uy tín, chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết lợi nhuận và hợp đồng mua bán, không tuân thủ tiến độ thi công … có thể xảy ra.

Vì vậy, để hạn chế rủi ro này, nhà đầu tư cần lựa chọn chủ đầu tư lớn, có uy tín và tên tuổi trên thị trường. Các nhà đầu tư tốt nhất có kinh nghiệm và thành tựu trong lĩnh vực này.

– Thứ ba, rủi ro thiên tai, dịch bệnh: Khả năng sinh lời của căn hộ có thể bị ảnh hưởng bởi những điều kiện khách quan nằm ngoài tầm kiểm soát của con người như thiên tai, dịch bệnh. Covid-19 là một ví dụ điển hình mà các nhà đầu tư có thể thấy. Tuy nhiên, một khi dịch xảy ra không chỉ ảnh hưởng đến đối tượng này mà toàn bộ nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng. Đối với thiên tai, nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư vào những vị trí an toàn, có điều kiện khí hậu ôn hòa.

3 lưu ý để 'chắc thắng' khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau để được hỗ trợ:

Địa chỉ: Lô 1331 khu B2-38 Khu Đô Thị Bàu Tràm Lakeside

Hotline: 0983 072 599

Email: Hoangkim.chudautu@gmail.com

Website: http://www.chudautu.net

>> Tìm đọc thêm: mua bđs nghỉ dưỡng giá tốt tại đà nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *