Card visit, name card, danh thiếp – chọn cách gọi nào là đúng?

Bài viết hôm nay Dấu Chân Việt sẽ cùng bạn thảo luận về sản phẩm “card visit” – một trong những ấn phẩm marketing gắn liền với hầu hết những người làm kinh doanh. Card visit ở ở Việt Nam còn có vài cách gọi khác nhau như name card, danh thiếp, business card…

thiet-ke-card-visit12

Rất nhiều người chọn cách gọi là card visit so với các từ còn lại. Tuy nhiên, những tên gọi này không tự dưng mà xuất hiện, tùy từng hoàn cảnh mà có thể vận dụng tên gọi phù hợp.

>> Địa chỉ thiết kế hồ sơ năng lực tại tphcm

Một số điểm khác nhau giữa tên gọi card visit, name card, danh thiếp

Card visit, name card, danh thiếp… là các cách gọi khác nhau nhưng đều nói về một sản phẩm. Tuy nhiên, bạn có biết với mỗi trường hợp khác nhau thì cách gọi nào là phù hợp nhất, cụ thể:

– Cách gọi “card visit”: đây là từ tiếng Anh nguyên gốc dịch sang ngôn ngữ Việt là “thẻ người dùng”. Từ khóa card visit là cách gọi phù hợp cho tất các trường hợp, từ việc dùng trong dịch vụ kinh doanh, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan đến cá nhân…

thiet-ke-danh-thiep6

– Cách gọi “name card”: cũng là từ tiếng Anh nguyên gốc được dịch là “thẻ tên”. Card visit dùng được cho tất cả các trường hợp, còn “name card” đôi khi không dùng cho mục đích kinh doanh nào. Đây đơn giản chỉ là tấm thẻ có ghi thông tin cá nhân, địa chỉ nhà, số điện thoại, email liên hệ… để người nhận có thể liên lạc đến với người đưa.

– Cách gọi “danh thiếp”: là phiên âm tiếng Hán Việt, có thể tạm dịch là “tấm thiệp có tên người dùng” phạm vi sử dụng cũng tương đương với name card. Bạn có thể dùng để giao tiếp trong kinh doanh, cũng có thể vừa dùng để giao thiệp cá nhân. Đây là cách gọi này nghe rất sang trọng, là cách gọi của những người có chức danh cao quý, những người học vị cao, người cao tuổi…

Có thể bạn quan tâm in danh thiếp lấy ngay

Thông số kỹ thuật chung của card visit, name card, danh thiếp…

Tuy chúng vẫn là một nhưng cũng có một số đặc điểm khác nhau. Dấu Chân Việt sẽ tổng hợp ngắn gọn về thông số kỹ thuật cụ thể như:

+ Về kích thước: 5,4x9cm và 5x9cm là 2 kích thước sử dụng cơ bản.

+ Chất liệu giấy: Sử dụng giấy C300 cán mờ, hoặc giấy Off250, giấy mỹ thuật.

+ Cách in ấn: nếu in cùng lúc cho nhiều người, đơn vị in có thể sử dụng công nghệ in offset và công nghệ in laser kỹ thuật số khi khách có yêu cần in ít hoặc cần in nhanh lấy ngay.

thiet-ke-danh-thiep-dep-12

+ Gia công sau in: Xén hình chữ nhật thông thường, có thể bo góc, ép nhũ logo, rập nổi logo theo ý muốn đối với trường hợp đủ yếu tố và điều kiện gia công.

+ Cách sử dụng: cách loại card được đựng trong ví đựng chuyên dụng riêng hoặc đựng trong ngăn ví tiền thông thường.

Ở bài viết này, Dấu Chân Việt đã cùng bạn tìm hiểu rõ hơn, phân tích về sự giống và khác giữa các cách gọi của sản phẩm card visit. Bạn đang cần sử dụng dịch vụ in card visit giá rẻ hoặc in card visit lấy ngay, quý khách có thể tham khảo bảng báo giá in card visit của Dấu Chân Việt hoặc gọi ngay hotline 0975 465 591 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *