Chữa tủy răng có lợi và hại như thế nào ?

Chữa tủy răng uy tín hay còn gọi là lấy gân máu được thực hiện trong trường hợp tủy đã bị viêm không còn cách nào cứu chữa được nữa. Việc lấy tủy hiện nay có nhiều công cụ hiện đại nên có thể thuận tiện lấy tủy một cách nhanh và hiệu quả nhất. Vậy chữa tủy răng có lợi và hại như thế nào ? Xem bài viết sau để hiểu hơn nhé.

Điều trị tủy răng - Giải đáp tất tần tật những vấn đề liên quan - Nha Khoa  Thanh An

Quy trình chữa tủy răng hiện nay

Tủy răng là một mô mềm có chứa nhiều mạch máu nằm trong hốc tủy răng. Chúng kết nối với cơ thể thông qua các lỗ rất nhỏ ở cuống răng, làm nhiệm vụ nuôi dưỡng răng và dẫn truyền các cảm giác như đau, ê buốt,…

Sau đây là 4 bước thực hiện chữa tủy răng:

– Bước 1: thăm khám và tư vấn: nha sĩ sẽ kiểm tra kỹ tình hình sức khỏe răng miệng để chắc chắn rằng lấy tủy răng là biện pháp cuối cùng cho trường hợp của bạn.

– Bước 2: gây tê: bác sĩ sẽ gây tê để bệnh nhân không còn cảm giác đau trong quá trình thực hiện.

– Bước 3: đặt để cao su: nhằm mục đích cách ly răng phải lấy tủy với các răng xung quanh và các mô mềm.

– Bước 4: mở tủy, lấy tủy và tạo hình ống tủy, trám bít: loại phần tủy bị viêm, làm sạch ống tủy, tạo hình và trám lại ống tủy.

Khi nào thì nên đi chữa tủy răng? Các triệu chứng chung của tủy răng

>> Có thể bạn quan tâm: địa chỉ cạo vôi đánh bóng răng uy tín tại Tân Bình

Tìm hiểu lợi và hại khi thực hiện chữa tủy răng

1. Lợi ích:

Chữa tủy răng là biện pháp giúp bảo tồn răng trong các trường hợp răng bạn đã bị tổn thương nặng dẫn đến viêm tủy như răng bị sâu, chấn thương răng,… Chữa tủy răng rất quan trọng vì khi tủy răng bị viêm có thể hình thành mủ trong chân răng tạo thành áp xe, gây tiêu dương hàm hoặc nặng hơn có thể mất răng vĩnh viễn. Thậm chí bạn có thể nhiễm trùng máu dẫn đến tử vong nếu không điều trị tủy răng kịp thời.

2. Tác hại:

Chữa tủy răng có thể giúp bạn bảo tồn răng, tuy nhiên nó cũng có nhiều tác hại lớn cho hàm răng của bạn. Răng đã bị lấy tủy tức là sẽ không còn được nuôi dưỡng nữa (răng chết). Răng lúc này sẽ đổi màu, trở nên giòn và dễ vỡ hơn nhiều so với các răng khỏe mạnh khác, mô răng cũ trở nên mỏng manh hơn. Vì vậy, các bác sĩ thường trám bít lại hốc răng sâu hoặc là mài cùi răng để bọc răng sứ, nhằm tăng độ bền chắc cho răng đã lấy tủy hơn.

Việc chữa tủy răng chỉ là giúp chấm dứt tình trạng đau liên quan đến tủy, nhưng răng vẫn có thể đau theo tình trạng bệnh lý khác. Ngoài ra trong quá trình lấy tủy nếu các dụng cụ y khoa không được tiệt trùng kỹ càng có thể làm tăng mức độ nhiễm trùng tủy làm bệnh trở nên trầm trọng hơn rất nhiều.

Lấy tủy răng cũng sẽ khiến răng bị yếu đi, vì thế chỉ lấy tủy trong trường hợp đây là biện pháp cuối cùng để cứu răng khỏi việc bị nhổ bỏ hoặc tránh những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng máu, áp xe răng. Lấy tủy răng nên đến các chuyên khoa uy tín để thực hiện, công cụ y khoa tiên tiến để đảm bảo tủy viêm được lấy ra hoàn toàn, tránh các rủi ro về sau.

Tại sao chữa tuỷ xong răng vẫn đau? Các cách giảm đau hiệu quả

Nha Khoa Hoàn Mỹ là trung tâm chuyên chữa tủy răng chất lượng tại TPHCM. Mọi thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

NHA KHOA HOÀN MỸ

Hotline: 0984.22.55.89

Fanpage: facebook.com/nhakhoahoanmy590

>> Tìm hiểu thêm: bọc sứ cho răng chất lượng tại Phú Nhuận

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *