Chứng chỉ tin học cơ bản có thời hạn không?

Chứng chỉ tin học theo TT03 về chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT có thời hạn 1 năm, 2 năm hay là 3 năm? Liệu thời gian tới bạn chuẩn bị thi lấy chứng chỉ nhưng lại đến 2 năm nữa mới cần đến thì còn hiệu lực không? Vậy thì trong bài này sẽ giải đáp thắc mắc về chứng chỉ tin học có thời hạn hay không?

++ Ở đâu Cấp chứng chỉ tin học a b c cơ bản?

o-dau-cap-chung-chi-cong-nghe-thong-tin-chat-luong1

Chứng chỉ Tin học thì có thời hạn không?

Do chứng chỉ tin học là một công cụ không thể thiếu khi hoàn thiện hồ sơ xin việc hoặc tốt nghiệp nên rất nhiều người quan tâm thời hạn sử dụng chứng chỉ, đặc biệt là đối với các học viên khi đến đăng kí học ở trung tâm.

Chứng chỉ A,B và C trước đây đã được quy định dừng cấp sau ngày 10/8/2016. Những ai đang sở hữu chứng chỉ A,B và C có thể thi lại chứng chỉ tin học theo TT03 hiện nay để cập nhật thêm những kỹ năng tin học mới, phù hợp với thời đại hiện nay.

Theo Thông tư 03/2014/TT – BTTTT thì thời hạn chứng chỉ tin học cơ bản là vĩnh viễn.

Các bạn có nhu cầu thi chứng chỉ tin học cơ bản để đáp ứng các yêu cầu hoàn thiện hồ sơ tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc xin việc, không cần phải lo lắng đến thời hạn chứng chỉ tin học cơ bản nữa.

>> Tham khảo thêm: cấp chứng chỉ tiếng anh bao lâu

Chứng chỉ tin học cơ bản cần thi những nội dung nào?

Đề thi chứng chỉ Tin học cơ bản thường sẽ gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Đề thi sẽ xoay quanh 6 module kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản theo quy định mới nhất của Bộ GD & ĐT:

cap-chung-chi-tin-hoc-co-ban-toan-quoc1

Module 1: Hiểu biết được cơ bản về cntt.

Module 2: Sử dụng được máy tính cơ bản.

Module 3: Soạn thảo được văn bản cơ bản với MS Word

Module 4: Sử dụng được bảng tính cơ bản với MS Excel

Module 5: Trình chiếu được cơ bản với MS Powerpoint

Module 6: Sử dụng được Internet cơ bản

Để ôn thi chứng chỉ tin học hiệu quả, bạn nên đến trung tâm luyện thi chất lượng để có phương pháp học tập cùng tài liệu ôn thi chất lượng. Hiện nay, chúng tôi đang mở các khóa đào tạo chứng chỉ Tin học cơ bản với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm cùng tài liệu ôn thi chuẩn, chất lượng.

Lớp học sẽ tổ chức online qua ứng dụng Zoom vào mỗi buổi tối các ngày trong tuần. Như vậy, bạn có thể sắp xếp thời gian học tập phù hợp. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về khóa học thì mời bạn liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

Thông tin liên hệ:

Phòng 101, Nhà B, Số 128A Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

>> Thông tin liên quan: mở lớp học bồi dưỡng chuyên viên chứng nhận toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *