Công cụ phái sinh hàng hóa mang giá trị gì cho nhà đầu tư?

Phái sinh hàng hóa là công cụ đầu tư cho phép các nhà đầu tư thu lợi nhuận từ một số loại hàng hóa mà không cần sở hữu hay lưu trữ. Người mua hợp đồng phái sinh mua quyền trao đổi hàng hóa với một mức giá nhất định vào một ngày trong tương lai. Người mua có thể đang mua hoặc bán hàng hóa.

Các công cụ phái sinh phổ biến bao gồm hợp đồng tương lai, kỳ hạn, quyền chọn và hoán đổi. Hầu hết các công cụ phái sinh không được giao dịch trên các sàn giao dịch. Các tổ chức sử dụng các công cụ đầu tư hàng hoá phái sinh để phòng ngừa rủi ro hoặc suy đoán về sự thay đổi giá của tài sản cơ sở. Các công cụ phái sinh thường là công cụ đòn bẩy, điều này làm tăng rủi ro tiềm ẩn và lợi nhuận.

cong-ty-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin

gia-cat-loi

Trong phái sinh hàng hóa, tài sản cơ bản là hàng hóa, chẳng hạn như bông, vàng, đồng, lúa mì hoặc đậu tương. Ban đầu, giao dịch hàng hóa phái sinh được thiết kế để bảo vệ nông dân khỏi nguy cơ sản xuất thiếu hoặc thừa cây trồng. Như vậy, thông qua công cụ phái sinh, nhà đầu tư chỉ cần trả một tỷ lệ phần trăm nhỏ, được gọi là giá ký quỹ là có quyền sở hữu những sản phẩm mà nhà đầu tư đã mua, việc giao nhận hàng có thể xảy ra vào ngày đáo hạn hợp đồng, tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào quyết định của nhà đầu tư trước khi đến thời gian đáo hạn.

Theo thỏa thuận, người bán hàng sẽ trao cho chủ sở hữu quyền sở hữu hàng hóa vào ngày đã thỏa thuận trong tương lai cùng với việc giao hàng thực tế. Dựa trên giá giao ngay của hàng hóa mà người mua có lãi hoặc lỗ. Trao đổi tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán hợp đồng.

cong-ty-dau-tu-hang-hoa-phai-sih-viet-nam

cong-ty-dau-tu-hang-hoa-phai-sih-viet-na,

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Hãy liên hệ đến Gia Cát Lợi theo số 0913.79.26.46 để chúng tôi giúp bạn tham gia sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *