Đầu tư hàng hóa phái sinh hỗ trợ thế nào với người sản xuất

Đầu tư hàng hóa phái sinh là giao dịch trong đó khách hàng thực hiện mua, bán một khối lượng hàng hóa tại mức giá xác định và việc giao nhận được thực hiện trong tương lai. Phái sinh là công cụ tài chính mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở. Các tài sản cơ sở phổ biến nhất bao gồm các loại hàng hóa, cổ phiếu, trái phiếu, lãi suất và tiền tệ. Vậy vì đâu nên đầu tư hàng hóa phái sinh, khách hàng cùng tìm hiểu nhé

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh14

Đầu tư hàng hóa phái sinh hỗ trợ thế nào với người sản xuất

Đầu tư hàng hóa phái sinh là một trong những kênh đầu tư phổ biến trên thế giới, giao dịch hàng hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa cũng đang từng bước đón nhận sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư Việt Nam bên cạnh các kênh đầu tư truyền thông như chứng khoán, bất động sản…

Trong thời gian gần đây thị trường giao dịch hàng hóa đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi ngưỡng tăng trưởng cao vượt qua cả độ tăng trưởng của thị trường chứng khoán. Điều này được xem là một bước chuyển mạnh mẽ trên thị trường khi các nhà đầu tư đã quan tâm đến một hình thức đầu tư mới thông qua sàn giao dịch hàng hóa phái sinh.

gia-cat-loi

Hàng hóa phái sinh vừa giúp cho người nông dân, người sản xuất định giá được sản phẩm của mình với giá cao, tính toán được mức lợi nhuận, đồng thời còn giúp doanh nghiệp mua bán có thể cân đối hàng hóa mua bán mà không bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trường, tránh được rủi ro.

Tìm hiểu về: nội thất khách sạn sang trọng

Tìm hiểu các loại hợp đồng trong giao dịch hàng hóa phái sinh

Giao dịch hàng hóa phái sinh là một dạng hợp đồng tài chính giúp cho người bán định giá và bán sản phẩm ra trước thời điểm sản xuất hay thu hoạch. Trong quá trình giao dịch hàng hóa phái sinh có những loại hợp đồng bao gồm

Hợp đồng kỳ hạn: là loại hợp đồng ràng buộc giữa bên mua và bên bán ở một thời điểm nhất định, loại hợp đồng này kết thúc trong một thời hạn nhất định trong tương lai với kỳ hạn: 3, 5, 6, 7, 9, 10 tháng…

Hợp đồng quyền chọn: hợp đồng mà người mua, bán có quyền chọn mua trước bán sau hay bán trước mua sau tùy theo nhu cầu nhận định của nhà đầu tư.

co-hoi-dau-tu-lon-hang-hoa-phai-sinh

Hợp đồng tương lai: đây là loại hợp đồng mua bán một loại hàng hóa, tài sản được xác định với giá bán trong một thời điểm ở tương lai.

Hợp đồng hoán đổi giá cả hàng hóa: Đây là loại hợp đồng mà hai bên tham gia giao dịch sẽ trao đổi cho nhau một số tiền. Và số tiền này sẽ dựa trên mức giá thả nổi hoặc mức giá cố định tính trên lượng hàng cần thanh toán.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đầu tư hàng hóa phái sinh nhanh chóng đầy đủ nhất nhà đầu tư có thể liên hệ đến với Gia Cát Lợi để được hỗ trợ nhé. Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline 0913792646 để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *