Đầu tư hàng hóa phái sinh – kênh đầu tư hiệu quả ngày càng phổ biến

Với nhu cầu mở rộng hợp tác giữa các nước ngày một nhiều, việc thúc đẩy phát triển mô hình mới – giao dịch hàng hóa qua sàn được xem là bước đi quan trọng. Giúp ổn định giá cả, tạo ra kênh đầu tư an toàn và hiệu quả cho các nhà đầu tư tham gia. Vậy hàng hóa phái sinh có phải là kênh đầu tư mới, hấp dẫn với nhà đầu tư hay không? Hãy cùng tìm hiểu với nội dung bên dưới này nhé.

hang-hoa-phai-sinh-tot-khong-3

Đầu tư hàng hóa phái sinh – kênh đầu tư hiệu quả ngày càng phổ biến

Trên thế giới, hàng hóa phái sinh đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, nó được coi là một thị trường đầy tiềm năng. Bởi lẽ, nó không chỉ giúp tạo ra một môi trường giao dịch lành mạnh, mà còn đảm bảo được sự hài hòa về lợi ích giao thương giữa các bên có liên quan. Việc tham gia giao dịch trên sàn hàng hóa giúp cho các doanh nghiệp xóa bỏ sự chênh lệch về giá bán sản phẩm của mình với mức giá cao nhất nhằm tối ưu được lợi nhuận.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-hieu-qua

Hàng hóa được đem ra giao dịch thường là nông sản, kim loại, nguyên liệu công nghiệp, năng lượng,… Dù xuất hiện từ sớm, nhưng đến nửa cuối thế kỷ 20 thì thị trường hàng hóa phái sinh mới ổn định và phát triển mạnh mẽ. Tuy là một định nghĩa mới đối với nhiều nhà đầu tư, việc đầu tư hàng hóa phái sinh lại chứa ít rủi ro, an toàn và đáng tin cậy hơn so với thị trường cổ phiếu hay bất động sản.

Yếu tố tác động về giá của hàng hóa phái sinh

Hàng hóa phái sinh cũng là công cụ giúp cho các doanh nghiệp mua bán hàng hóa có thể cân bằng đối ứng trạng thái mua một số lượng lớn hàng hóa bằng 1 lệnh bán tương ứng lại để yên tâm mua bán trao đổi hàng hóa mà không bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trương lên xuống nhằm giảm tránh rủi ro.

co-hoi-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Tác động về giá của hàng hóa phái sinh phụ thuộc vào từng loại hàng hóa mà trader có các yếu tố tác động khác nhau. Giá hàng hóa biến động mạnh nhất khi sự khan hiếm hay dư thừa trên thị trường thay đổi, nghĩa là mức cung và cầu thay đổi. Tuy nhiên, nó cũng chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác như đồng USD, sản phẩm thay thế hoặc thời tiết…

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về đầu tư hàng hóa phái sinh hoặc là sàn giao dịch hàng hóa Việt Nam các khách hàng có thể liên hệ đến với Gia Cát Lợi. Với kinh nghiệm, kiến thức và am hiểu trong nghề đảm bảo hỗ trợ cho bạn dịch vụ chất lượng nhất. Chi tiết cụ thể liên hệ hotline 0913792646 để được hỗ trợ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *