Thu hút đầu tư hàng hoá phái sinh với lượng tiền đáng kể

Thị trường đầu tư hàng hoá phái sinh doanh nghiệp đang trở thành một kênh đầu tư thu hút lượng tiền đáng kể từ các kênh đầu tư khác, dần trở thành một lựa chọn đầu tư mới cho khách hàng cá nhân. Trong thời gian qua đã đánh dấu sự tăng trưởng mạnh về cả quy mô, khả năng tiếp cận. Tổng lượng hàng hóa phái sinh doanh nghiệp phát hành từ đầu năm đến nay ước tính ở mức rất cao. Trong năm 2020, tác động của đại dịch Covid-19, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng nhiều tổ chức giao dịch hàng hoá phái sinh khu vực, quốc tế, các hãng xếp hạng hàng hóa phái sinh, chuyên gia kinh tế vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam là một trong những điểm sáng của kinh tế khu vực châu Á.

san-giao-dich-hang-hoa-viet-nam

Triển vọng đầu tư hàng hoá phái sinh

Triển vọng thị trường đầu tư hàng hoá phái sinh với thiên hướng khá tích cực là chủ đạo trong khảo sát hàng hóa phái sinh cũng hoàn toàn có cơ sở mặc dù nền kinh tế đang có nhiều thách thức: Dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, các nền kinh tế chủ chốt và đối tác thương mại lớn của Việt Nam hồi phục chậm và chưa ổn định sau dịch, mối quan hệ Mỹ – Trung căng thẳng gây nhiều quan ngại cho nền kinh tế toàn cầu, rủi ro nợ xấu tăng trong hệ thống ngân hàng. Nhưng bên trong thách thức vẫn là những cơ hội song hành.

Việc kiểm soát dịch tốt góp phần làm thị trường chàng hóa phái sinh Việt Nam khởi sắc, tuy nhiên trong giai đoạn tới, nếu không có ca nhiễm nội địa mới, yếu tố này sẽ không còn là động lực mạnh tác động lên thị trường hàng hóa phái sinh.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin

Các chuyên gia và doanh nghiệp niêm yết trong khảo sát nhận định 5 yếu tố tích cực mới để thúc đẩy thị trường Việt Nam nói chung: Kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng so với các nước trong khu vực (60%); Các biện pháp hỗ trợ giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước (60%); Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công (46,67%); Khả năng kiểm soát dịch bệnh Covid -19 trên toàn thế giới (46,67%)…

Bên cạnh đó, theo báo tài chính, Chính phủ Việt Nam thúc đẩy đầu tư công dự chi hơn 700 nghìn tỷ đồng (hơn 30 tỷ USD) cho đầu tư công trong năm 2020, để kích thích kinh tế phục hồi và nâng cấp cơ sở hạ tầng của Việt Nam, tạo ra cơ hội phát triển một số ngành và lĩnh vực, trong đó có đầu tư phái sinh.

Tạo an tâm cho các nhà đầu tư phái sinh

Việc Việt Nam khống chế đại dịch Covid-19 hiệu quả, tạo sự an tâm cho các nhà giao dịch hàng hoá phái sinh về một điểm đến an toàn, và mở ra cơ hội cho Việt Nam thành một quốc gia đón được làn sóng chuyển dịch hàng hóa phái sinh mới trong thời gian tới, nhất là từ các chuỗi cung ứng từ các doanh nghiệp hàng hóa phái sinh trong nước.

Với lần này, khả năng kiểm soát đại dịch trên toàn thế giới, cùng với các gói kích cầu liên tục từ chính phủ các nước, nhất là việc điều chế thành công vaccine chống Covid-19 sẽ giúp các đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam hoạt động bình thường, nền kinh tế thế giới phục hồi và qua đó tác động tích cực đến thị trường đầu tư hàng hoá phái sinh.

ho-tro-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Gia Cát Lợi nhận định nhiều ngành, lĩnh vực và cũng giúp cải thiện dòng vốn vào thị trường hàng hóa phái sinh, các các quỹ đầu tư, và hỗ trợ ổn định tỷ giá hàng hóa phái sinh, thúc đẩy thu hút đầu tư trực tiếp quốc nội Việt Nam và mở rộng cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hàng hóa phái sinh các bên. Theo đó, thị trường hàng hóa phái sinh Việt Nam sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút đầu tư, đặc biệt là dòng sản phẩm nông nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về kênh đầu tư tài chính này, mời quý nhà đầu tư liên hệ đến hotline: 0913792646 để chuyên gia bên Gia Cát Lợi hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *