Đầu tư phái sinh thành công cùng Gia Cát Lợi

Gia Cát Lợi là nhà đầu cơ phái sinh thành công nhất trên thế giới phái sinh và được biết đến nhiều qua tên gọi “người phá sập bế tắc đầu tư phái sinh”. Nổi tiếng với nhiều thương vụ khổng lồ trên thị trường hàng hóa phái sinh, nhưng Gia Cát Lợi lại rất kín tiếng trong đời sống. Gia Cát Lợi hay đưa ra lời khuyên về đầu tư phái sinh rất sâu sắc và giá trị.

Gia Cát Lợi thường nói với đồng nghiệp trong quỹ đầu tư phái sinh trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam của mình rằng: “Hãy cứ đầu tư trước, tìm hiểu sau”. Cố gắng đọc ý nghĩ của thị trường hàng hóa phái sinh là một phần trong công việc đầu tư phái sinh của Gia Cát Lợi. Quá trình đầu tư hàng hoá phái sinh của Gia Cát Lợi thường bắt đầu bằng việc phác thảo một giả thuyết phái sinh.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-tot- nhat

Vị thế Gia Cát Lợi

Phương pháp phái sinh của Gia Cát Lợi là lập ra một giả thuyết, tiến từng bước ngắn và thận trọng để kiểm chứng giả thuyết đã đưa ra xem thử ý tưởng này đúng hay sai. Khi đã biết chắc giả thuyết của mình là có cơ sở, Gia Cát Lợi lắng nghe thị trường hàng hóa phái sinh để tính toán xem nên làm gì tiếp theo. Nếu thử nghiệm của Gia Cát Lợi khẳng định là vụ đầu tư này sẽ đem lại lợi nhuận, thì ngay lập tức Gia Cát Lợi quyết định sẽ mua hàng hóa phái sinh nhiều hơn. Còn nếu thử nghiệm bị thua lỗ, nghĩa là diễn biến của thị trường hàng hóa phái sinh không như Gia Cát Lợi suy đoán.

Gia Cát Lợi có thể sẽ chỉnh sửa hoặc là cho ra một giả thuyết mới về hàng hóa phái sinh. Đúng hay sai đều không quan trọng trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam. Một cộng sự tài giỏi trong quỹ đầu tư phái sinh, Gia cát Lợi có lần thực hiện một vụ giao dịch cho công ty bằng việc bán non hàng hóa phái sinh. “Việc đúng hay sai đều không quan trọng. Quan trọng là số tiền kiếm được khi đúng và số tiền mất đi khi sai.”

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Gia Cát Lợi nói với cộng sự của mình. Qua đó, một khi bạn tin chắc khả năng thành công của một thương vụ, bạn phải tấn công quyết liệt cho dù phải đi vay một khoản lớn. Khi hoạt động trong lĩnh vực đầu tư hàng hoá phái sinh, Gia Cát Lợi vẫn luôn ý thức rằng mình có thể sai lầm và rằng quan điểm của ông chưa chắc đã đúng. Vì thế mà ông luôn khắt khe với quá trình tư duy và giả thuyết về thị trường của mình. Chính điều đó đã mang đến cho ông sự nhanh nhẹn và linh hoạt về mặt trí tuệ.

Đầu tư phái sinh khôn ngoan

Là một nhà đầu tư nổi danh trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam với sự khôn ngoan và mặt trí tuệ tinh thông, Gia Cát Lợi không cảm thấy khó khăn khi phải thừa nhận sai lầm. Gia Cát Lợi luôn tin rằng việc dũng cảm nhận ra sai lầm là điều cấn thiết, nếu bạn muốn trung thực với chính mình. Đối với một số người, việc mắc sai lầm là điều gì đó rất đáng xấu hổ. Còn Gia Cát Lợi thì khác. Nhận ra sai lầm là điều đáng tự hào.

Một khi đã nhận ra sự thiếu hoàn hảo ấy là đặc điểm tự nhiên của con người, thì chúng ta sẽ thấy việc mắc sai lầm chẳng có gì phải xấu hổ cả. Chính việc không chịu sữa chữa sai sót mới đáng xấu hổ. Vốn là người kín đáo, Gia Cát Lợi muốn thông tin về hoạt động của quỹ đầu tư phái sinh càng ít xuất hiện trên công chúng càng ít càng tốt. Luôn giữ kín các ý tưởng đầu tư của mình là một trong những bí quyết đầu cơ của Gia Cát Lợi. Diễn tả về Gia Cát Lợi như sau: “Có nét bí ẩn như một chuyên gia ảo thuật, một người cô độc không bao giờ để lộ hành tung, thậm chí còn giữ khoản cách với cả người cộng tác của mình.”

Đội ngũ nhân viên của Gia Cát Lợi nghiêm cấm tiết lộ với công chúng bất kỳ thông tin gì nếu chưa được Gia Cát Lợi cho phép. Bởi vì, Gia Cát Lợi không muốn nhiều người biết được kế hoạch và dự định đầu cơ của mình trong tương lai. Nếu phát hiện ra những gì mình làm, các nhà đầu tư khác sẽ đổ xô vào thị trường hàng hóa phái sinh, kéo theo việc giá cả sẽ thay đổi và có thể làm tình hình sẽ diễn biến bất lợi. Đây sẽ là một kết cục tồi tệ. Vì thế, đối với một nhà giao dịch những vụ mua bán lớn như Gia Cát Lợi, tác hại của việc phổ biến thông tin về kế hoạch đầu cơ của mình sẽ rất nặng nề.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-loi-cao-cho-nong-dan

Trong trường hợp nào sẽ không cần tới bằng cấp hàng hóa phái sinh? Được mọi người đánh giá là một trong những nhà đầu tư hàng hoá phái sinh thành công nhất thế giới và là bậc thầy trong lĩnh vực đầu tư, thế nhưng Gia Cát Lợi lại chưa có bất kỳ phát biểu nào thái quá. Loại bằng cấp mà bất kỳ nhân viên nào của các công ty ở Gia Cát Lợi cũng đều bắt buộc phải có. Một lần tại công ty có tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ dành cho nhà phân tích hàng hóa phái sinh, một loại chứng chỉ chuyên môn. Sau một thời gian Gia Cát Lợi đã cung cấp cho hàng trăm nhà đầu tư mới với chứng chỉ bằng cấp nói trên.

Để tìm hiểu sâu rộng hơn về Gia Cát Lợi với kênh đầu tư phái sinh thông minh, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0913792646.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *