Đi sâu tìm hiểu 6 nguyên tắc khi thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng làm việc vô cùng quan trọng vì phải đảm bảo nhiều yếu tố giúp mang lại hiểu suất cũng như khả năng làm việc của các nhân viên. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất văn phòng cũng phải tuân theo nhiều nguyên tắc cơ bản khi thiết kế để đảm bảo cho không gian làm việc theo đúng ý. Cụ thể như thế nào ? Xem bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

thiet-ke-thi-cong-noi-ngoai-that-van-phong-chat-luong

Một số nguyên tắc hàng đầu khi thiết kế nội thất văn phòng

Nội dung phần này sẽ giới thiệu cho các bạn về một số nguyên tắc khi thiết kế nội thất văn phòng như sau:

– Thứ nhất, chọn không gian và kiểu dáng văn phòng phù hợp

– Thứ hai, phải có yếu tố thẩm mỹ

– Thứ ba, phải nhận diện được thương hiệu của bạn.

– Thứ tư, tạo được sự thoải mái

– Thứ năm, tối ưu hóa công năng của đồ vật

– Thứ sáu, lưu ý đến yếu tố phong thủy

Xem chi tiết hơn về các nguyên tắc này ở phần sau của bài viết nhé.

thiet-ke-noi-ngoai-that-van-phong-chuyen-nghiep

>> Tìm hiểu thêm: dịch vụ thiết kế ngoại thất resort uy tín

Đi sâu tìm hiểu 6 nguyên tắc khi thiết kế nội thất văn phòng

  1. Không gian và kiểu dáng văn phòng cần phải phù hợp: Nguyên tắc hàng đầu khi thiết kế nội thất văn phòng đó chính là kiểu dáng và không gian phải phù hợp. Bài trí nội thất phải tạo được không gian rộng rãi, thoải mái sao cho khoảng cách giữa các bàn làm việc phải đủ rộng để dễ dàng di chuyển, tạo cảm giác thu thái và phát triển tư duy tốt nhất cho nhân viên.
  2. Phải có yếu tố thẩm mỹ: tính thẩm mỹ thể hiện qua việc bày trí nội thất văn phòng, ánh sáng phải hài hòa với màu sắc chủ đạo, ngoài ra tính thẩm mỹ còn thể hiện qua nhiều đặc trưng ngành nghề của công ty. Ngoài tính tiện dụng của các sản phẩmnội thất, tính thẩm mỹ là điều mà khi thiết kế cần phải quan tâm. Bạn nên chọn những sản phẩm có sự cách điệu nhưng phải gọn gàng, dễ sử dụng và có thể bố trí thêm không gian xanh bằng việc trang trí một vài chậu xanh tạo cảnh, tạo không gian tươi mát cho văn phòng.
  3. Phải nhận diện được thương hiệu:

Thiết kế nội thất văn phòng theo định hướng thương hiệu từ màu sắc, nội thất bên trong, bên ngoài, logo cho đến việc chú trọng vào bản sắc riêng của daonh nghiệp.

  1. Tạo được sự thoải mái: các sản phẩm trong văn phòng phải làm cho nhân viên của bạn thực sự thoải mái, đặc biệt là ghế ngồi. Hãy chọn các chiếc ghê xoay bởi nó có tính linh động, có thể di chuyển ở bất kỳ đâu trong văn phòng nhờ những bánh xe phía dưới. Bên cạnh đó thiết kế của ghế cũng theo dáng ngồi chuẩn, giảm tối đa ảnh hưởng của việc ngồi nhiều trong giới văn phòng.
  2. Tối ưu hóa công năng của các đồ vật: tối ưu hóa công năng của các đồ vật chính là sự bố trí, sắp xếp các vật dụng trong văn phòng để phục vụ công việc được tốt nhất, thuận lợi cho quá trình đi lại giao dịch nội bộ, giúp nhân viên làm việc đạt hiệu quả tốt hơn.
  3. Phong thủy: trong chỉ trong các công trình nhà ở mà phong thủy trong văn phòng cũng hết sức quan trọng. Thiết kế nội thất văn phòng hợp với phong thủy sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho doanh nghiệp. Vị trí đặt bàn làm việc, hướng các đồ nội thất trong văn phòng sẽ là điều mà khi thiết kế nội thất quan tâm.

thi-cong-noi-ngoai-that-van-phong-sang-trong

Trên đây là những yếu tố mà doanh nghiệp cần phải quan tâm khi thiết kế nội thất văn phòng. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với Kiến Nhật theo địa chỉ sau để được tư vấn thêm:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI KIẾN NHẬT

Địa chỉ: Đường A2 Lê Thị Kỉnh, Phước Kiển, Nhà Bè

Email: info@kncvn.com – Tel: (028)62.894.999

Fax: (028)62.989.486 – Hotline: 0919396368

>> Có thể bạn quan tâm: đơn vị cung cấp tấm ốp ngoài trời uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *