Điều quan trọng khi giao dịch hàng hóa phái sinh là gì?

Với Gia Cát Lợi tiến hành giao dịch hàng hoá phái sinh theo hợp đồng hoán đổi giá cả hàng hóa là một thỏa thuận giữa hai bên cam kết trao đổi cho nhau dòng tiền trong tương lai của giá cả hàng hóa, tại các thời điểm đã ấn định trong một khoảng thời gian cố định. Đối với giao dịch hàng hóa phái sinh điều quan trọng là gì? Hãy tìm hiểu nhé

an-toan-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-online

Điều quan trọng khi giao dịch hàng hóa phái sinh là gì?

Doanh nghiệp trong nước có tên trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam sẽ thực hiện được việc mua – bán hàng hóa phái sinh trên thị trường quốc tế với mức giá được doanh nghiệp “ưng ý” nhất, còn hàng thì giao sau, thời điểm do hai bên thỏa thuận. Điều quan trọng nhất là tại thời điểm giao sản phẩm, dù giá lên hay giá xuống, nhà xuất nhập khẩu vẫn đảm bảo được hàng hóa giao theo giá được được “chốt” lệnh từ trước.

loi-ich-tu-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Về nguyên tắc, giao dịch hàng hóa kỳ hạn tương tự như chứng khoán phái sinh, theo đó, đối tượng tham gia có thể là các nhóm bảo hiểm rủi ro về giá hoặc các nhà đầu tư tài chính hàng hóa phái sinh thuần túy, trong đó, nhóm nhà đầu tư tài chính sẽ mua bán các hợp đồng tương lai (futures) nhằm kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá hoặc các tổ chức tài chính khác sẽ sử dụng các hợp đồng kỳ hạn hàng hóa như là một công cụ xác định giá của thị trường hàng thật…

Tìm hiểu về Nội thất chung cư cao cấp

Hàng hóa phái sinh – giải quyết tình trạng phá giá cho người nông dân

Đối với bất kỳ nhà sản xuất nào, chẳng hạn như cà phê hoặc ca cao luôn phải đối mặt với tình trạng được mùa thì giá thấp, mất mùa thì giá cao. Do đó, để đảm bảo giá bán ra khi đến kỳ thu hoạch đạt được mức giá kỳ vọng thì ngay từ khi bắt đầu sản xuất, họ sẽ thực hiện trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam mở một trạng thái giao dịch bán hàng hóa kỳ hạn.

Do loại tài sản cơ sở để giao dịch thường là những hàng hóa nguyên liệu cơ bản và được giao nhận thông thương trên thị trường toàn cầu, nên giá cả luôn minh bạch và rất khó bị thao túng. Về bản chất, giao dịch hàng hóa kỳ hạn có thể hiểu tương tự như là một loại sản phẩm đầu tư phái sinh, nhưng tính linh hoạt và hấp dẫn của phái sinh hàng hóa lại cao hơn rất nhiều so với đầu tư phái sinh đơn thuần. Đây chính là điểm thú vị mà tôi muốn nói đến với mô hình giao dịch hàng hóa qua sàn.

Gia Cát Lợi tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ thực hiện giao dịch hàng hóa phái sinh chất lượng nhất hiện nay. Ở đây, bạn chỉ cần có nhu cầu tham gia kênh đầu tư này là sẽ được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ tối đa nhất từ thông tin hàng hóa phái sinh đến mở tài khoản giao dịch nhanh chóng. Chi tiết cụ thể liên hệ hotline 0913792646 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *