Đoạn hội thoại tìm hiểu về 4 loại hồ sơ quan trọng cho dự án

Khá nhiều doanh nghiệp gọi về công ty SGE chúng tôi yêu cầu tư vấn thực hiện lập hồ sơ kế hoạch môi trường, ĐTM, báo cáo công tác bảo vệ môi trường và ĐTM nên ngày hôm nay chúng tôi làm một bài viết tổng hợp một số thông tin liên quan về 4 loại hồ sơ này qua một đoạn hội thoại tư vấn. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

SGE – Công ty tư vấn môi trường uy tín tại TPHCM

Ô nhiễm môi trường tăng cao bắt buộc các cơ quan chức năng phải ra những biện pháp để giảm thiểu và ngăn chặn nguồn thải ô nhiễm phát sinh, điển hình như việc ban hành các loại hồ sơ quan trọng yêu cầu quý doanh nghiệp lập theo quy định của pháp luật. Trong đó 4 loại hồ sơ quan trọng mà doanh nghiệp cần chú ý đó là kế hoạch bảo vệ môi trường, ĐTM, báo cáo hoàn thành ĐTM và báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Phần lớn doanh nghiệp đều có nhiều bận rộn trong việc phát triển dự án của mình, vì thế nên cần đến các công ty tư vấn môi trường để thay mặt daonh nghiệp thực hiện hồ sơ. Hiểu được vấn đề đó, SGE chúng tôi được thành lập với mong muốn có thể giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ được tầm quan trọng của các loại hồ sơ và tiến hành triển khai thực hiện hồ sơ theo quy định của pháp luật. Với nội dung bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một đoạn hội thoại tư vấn tìm hiểu về 4 loại hồ sơ mà chủ doanh nghiệp cần triển khai theo quy định chung của pháp luật. Xin mời các bạn theo dõi tiếp.

Đoạn hội thoại tìm hiểu về 4 loại hồ sơ quan trọng cho dự án

– SGE: Kính chào quý khách ! chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn ?

– KH: Mình muốn được hỗ trợ tư vấn về một số loại hồ sơ môi trường, quý công ty có thể tư vấn và giải đáp một số thắc mắc hay không ?

– SGE: Bạn muốn tư vấn về hồ sơ nào ?

– KH: Đầu tiên mình muốn biết dự án của mình có phải lập ĐTM hay hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường hay không. Vậy có thể cho mình biết điều kiện lập của 2 loại hồ sơ này hay không ?

– SGE: Nếu dự án của bạn có quy mô lớn, bình quân năng suất trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phẩm, diện tích trên 2 hecta thì phải lập đánh giá tác động môi trường ĐTM, ngược lại, nếu dự án có quy mô vừa và nhỏ, năng suất trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích dưới 2 hecta thì phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, còn tùy trường hợp dự án của bạn thuộc ngành nghề nào mà quy định lập có thể khác nhau, bạn có thể tham khảo trong nghị định 40/2019/NĐ-CP.

– KH: Vậy sau khi hoàn thành hồ sơ này thì dự án có được triển khai hoạt động hay chưa ? Và còn phải lập hồ sơ nào khi dự án đã triển khai hay không ?

– SGE: Trường hợp dự án doanh nghiệp thuộc diện đối tượng phải lập ĐTM thì sau khi triển khai hoạt động, doanh nghiệp sẽ phải lập thêm báo cáo hoàn thành ĐTM để xác nhận lại việc hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường xem có đúng chuẩn như cam kết trong ĐTM đã lập trước đó hay không. Còn khi đã đi vào hoạt động thì dù dự án có quy mô lớn hay nhỏ thì định kỳ hàng năm đều phải thực hiện lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường và nộp trước ngày 31/1 của năm tiếp theo.

– KH: Cảm ơn quý doanh nghiệp đã tư vấn.

Đoạn hội thoại trên chỉ giới thiệu sơ qua về điều kiện lập 4 loại hồ sơ cần thiết mà doanh nghiệp cần phải thực hiện. Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tìm hiểu thêm, có thể liên hệ trực tiếp với SGE chúng tôi thông qua hotline 0909997365, nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho doanh nghiệp nhé. Xin cảm ơn.

>> Tìm hiểu hồ sơ khác: báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *