Đối tượng và trường hợp nên sử dụng ép cọc neo

Ép cọc neo là một trong những phương pháp thi công ép cọc khá phổ biến được ứng dụng nhiều trong các công trình nhà ở dân dụng. Phương pháp thi công ép cọc neo được sử dụng là phương pháp ép cọc dùng neo để để níu cọc âm xuống đất thay vì việc phải dùng đến các cục tải để ép cọc xuống phía dưới đất thi công.

ep-coc-ly-tam2

Đối tượng và trường hợp nên sử dụng ép cọc neo

Ép cọc neo cọc bê tông là thi công ép cọc bê tông vào lòng đất bằng cách sử dụng mũi neo khoan xuống lòng đất. Phương pháp này không dùng sức nặng của đối trọng sắt hay bê tông để ép cọc. Ép cọc neo cũng sử dụng máy ép thủy lực, phương thức hoạt động cũng tương tự với ép tải, tuy nhiên chúng chỉ khác nhau về đối trọng.

ep-coc-ly-tam3

Có thể thấy rằng phương pháp ép cọc neo không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho các chủ nhà, nhà thầu. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà bạn nằm trong hẻm nhỏ, có nhiều cua quẹo, hoặc mặt bằng thi công nhỏ hẹp, thì phương pháp ép cọc neo là thích hợp nhất với bạn.

Ép cọc neo cần nên lưu ý các thông tin gì?

Để tạo nên một công trình bền vững thì việc lựa chọn phương pháp thực hiện ngay trong những bước đầu thi công là việc rất quan trọng. Tùy theo tính chất của từng công trình mà nhà thầu chọn cách ép cọc khác nhau. Ép cọc neo là phương pháp thường dùng trong những công trình dân dụng.

Trước khi thực hiện ép cọc neo các kỹ sư, nhân viên thực hiện ép cọc cần phải lưu ý các thông tin gì? Cùng tìm hiểu tiếp với nội dung bên dưới nhé

+ Tiến hành khảo sát địa chất của nơi thi công để tiến hành lựa chọn phương pháp cho phù hợp, tránh gây ảnh hưởng đến một số bước thực hiện về sau và chất lượng của công trình.

ep-coc-neo-tot3

+ Bố trí vị trí cọc hợp lý, phù hợp với tiêu chuẩn của bản vẽ, đáp ứng về khoảng cách và số lượng.

+ Mặt bằng thi công cần được chuẩn bị và đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản nhất để quy trình ép cọc có thể diễn ra một cách thuận lợi và đạt hiệu quả nhất.

+ Chú ý các thao tác thực hiện, đảm bảo về kỹ thuật để có thể mang đến những hiệu quả tốt nhất cho công trình.

Đức Tín đơn vị đi đầu về dịch vụ tư vấn và thực hiện ép cọc bê tông chất lượng chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và máy móc in ấn hiện đại nhất đảm bảo khách hàng hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Chi tiết liên hệ hotline 0908.681.473 để được hỗ trợ tối đa nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *