Giải đáp thắc mắc về chỉnh nha

Phương pháp chỉnh nha là gì? Đó là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra trong khoảng thời gian gần đây. Vậy phương pháp chỉnh nha này có đặc điểm như thế nào? Nó mang lại hiệu quả ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây.

dich-vu-chinh-nha-uy-tin

++ Xem thêm: nha khoa niềng răng giá rẻ tại sài gòn

Chỉnh nha là gì và tại sao nên dùng phương pháp này?

Chỉnh nha là một nhánh trong ngành nha khoa giúp bệnh nhân điều chỉnh vị trí răng sai lệch, về đúng vị trí trên cung hàm, cải thiện để có hàm răng trắng đều, gương mặt cân đối hơn. Phương pháp này thường được dùng để điều trị cho những bệnh nhân bị tình trạng răng bị hô, thưa, móm, lệch lạc… giúp cải thiện tính thẩm mỹ của răng miệng và cả sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Niềng răng nha khoa niềng răng, chỉnh nha hoặc bọc niềng răng) dùng những thiết bị được sử dụng trong chỉnh nha và làm thẳng răng, giúp định vị vị trí của răng và hỗ trợ việc sử dụng hàm răng, cũng như cải thiện sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân.

dich-vu-chinh-nha-uy-tin

Chỉnh nha cũng được dùng để hỗ trợ chỉnh sửa các khoảng trống giữa các răng. Phương pháp này được sử dụng để xử lý các trường hợp như điều chỉnh hàm, răng thưa, dị tật hở hàm, khớp cắn hở, khớp cắn ngược … Ngoài ra, niềng răng nha khoa còn được sử dụng kết hợp với các dụng cụ chỉnh nha khác để giúp mở rộng vòm miệng hoặc hàm và hỗ trợ trong việc định hình răng và hàm.

Quy trình chỉnh nha như thế nào?

Nếu lựa chọn chỉnh nha tại một địa chỉ chỉnh nha chất lượng, bạn sẽ trải qua các bước như sau:

Đầu tiên là thăm khám và được tư vấn: các bác sĩ tiến hành khám tổng quát và chuẩn đoán tình trạng sức khỏe và răng của bạn. Nhờ các thiết bị soi chụp hiện đại để phát hiện ra các bệnh lý về răng nếu có. Sau đó, sẽ có giải pháp khắc phục và hướng điều chỉnh.

Tiếp theo là lập kế hoạch điều trị trên phần mềm: Bác sĩ sẽ thông qua kết quả chụp phim X quang và quá trình thăm khám tình hình bệnh, loại mắc cài khách hàng đã chọn để lập một phác đồ chỉnh nha niềng răng chi tiết và chính xác nhất.

dich-vu-chinh-nha-uy-tin

Tiếp đến là lấy dấu mẫu hàm và phân tích: Bác sĩ của bạn sẽ thực hiện lấy dấu mẫu hàm. Rồi sau đó sẽ thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm của bạn.

Đeo mắc cài: Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa viêm nhiễm, và những bệnh lý không đáng có. Bác sĩ của bạn sẽ tiến hành niềng răng đúng kỹ thuật, bạn có thể yên tâm rằng răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng, nướu của bạn.

Tái khám định kỳ và điều chỉnh mắc cài: Sau khi hoàn tất các bước trên, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để có được kết quả tốt nhất. Cũng như hẹn lịch thăm khám lần tới. Trong mỗi lần tái khám tiếp theo mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh phù hợp hơn.

Cuối cùng là hoàn thành niềng răng và đeo hàm duy trì: Sau khi răng đã được đưa về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều và đẹp thì bác sĩ tiến hành tháo mắc cài. Trong khi đó, khách hàng sẽ đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch.

++ Có thể bạn quan tâm: trung tâm tẩy trắng răng uy tín

Nha Khoa Nhân Tâm:

Hotline: 1900 56 5678  – 0842 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *