Giấy in tờ rơi – lựa chọn loại giấy nào là chuẩn xác nhất?

Giấy in tờ rơi với đa dạng các chủng loại đã và khiến cho người tiêu dùng không biết phải lựa chọn làm sao để thích hợp cho việc in ấn của mình. Để có thể nắm rõ ưu và nhược điểm của các loại giấy in phổ biến hiện nay. Bài viết dưới đây của incucre sẽ giới thiệu cho bạn cách để phân biệt các chủng loại giấy.

to-roi-quang-cao5

Giới thiệu các loại giấy in phổ biến

Lựa chọn giấy thì sẽ quyết định đến chất lượng thành phẩm in tờ rơi đẹp và từ màu sắc đến nội dung. Trên thị trường in ấn hiện nay thì có vô số các loại giấy in dùng cho sản phẩm tờ rơi và từ các loại thông thường cho đến hàng cao cấp.

Giấy Duplex: Loại giấy này thì có hai mặt mang hai màu sắc khác nhau. Một mặt có màu trắng và láng và mặt còn lại thì mang màu sắc như loại giấy bồi và sẫm hơn hẳn mặt còn lại.

Giấy Ford: chính là các loại giấy A4 mà chúng ta vẫn đang thường thấy trong các tiệm Photocopy. Chất liệu này nhám, do đó mà nó bám mực rất tốt.

Giấy Kraft: Chất liệu giấy này vốn có màu nâu sậm và một mặt thì trơn láng, mặt còn lại thì có phần sần sùi. Trên thị trường thì có hai loại giấy: giấy Kraft Nhật Bản và giấy Kraft Châu Âu.

Giấy Bristol: Hay còn được gọi là giấy bìa vì hai mặt đều có độ trắng, láng đẹp và khả năng bám mực ở mức độ vừa phải nên được sử dụng rất phổ biến.

Giấy Couche: có nhiều định lượng khác nhau nhưng giữa chúng luôn có độ nhẵn mịn rất đẹp. Có hai loại là giấy Couche Gloss và Couche Matt. Gloss thì có cả hai mặt đều có độ bóng mịn, còn Matt thì mặt giấy vẫn sẽ đáp ứng được độ mịn màng như lại mờ hơn.

>> Bạn đang cần in phiếu giảm giá, incucre in nhanh chóng – giá rẻ – chất lượng

Các ưu và nhược điểm – sử dụng in ấn tờ rơi nên chọn loại giấy nào?

Mỗi loại giấy đều có ưu và nhược khác nhau. Ứng với mỗi chức năng của chúng mà bạn sẽ phải lựa chọn ra loại giấy phù hợp nhất. 

Các loại giấy nên lựa chọn để in ấn

Hai loại giấy mà được mọi người lựa chọn sử dụng nhiều nhất và cũng được xem là thích hợp nhất để sử dụng cho việc in ấn tờ rơi các loại chính là giấy Couche và giấy Bristol.

– Couche: Với ưu điểm ăn mực tốt, có nhiều trọng lượng để lựa chọn, tương đối mỏng và nhẹ nên được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể lựa chọn trọng lượng từ 80gsm cho đến 150gsm để sử dụng các loại tờ rơi.

– Bristol: Bên cạnh các loại Bristol có định lượng cao được ép từ nhiều lớp giấy nên cứng và nặn nên giấy Bristol còn có các loại định lượng nhỏ hơn như 100gsm, 150gsm hay 200gsm, 250gsm.

– Ford: Nhờ vào bề mặt nhám nên khả năng ăn mực tốt và kèm theo đó là giá thành rẻ giúp giấy Ford vượt lên top những loại này thường xuyên được lựa chọn.

– Conqueror: “Bền”, “chắc” và “màu đẹp” là những ưu điểm khá vượt trội của chất liệu giấy Conqueror này.

to-roi-quang-cao1

Các loại giấy cần tránh xa khi in ấn tờ rơi

Nhiều loại giấy khác tuy phổ biến nhưng mà bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn vì có quá nhiều nhược điểm và không thích hợp với sản phẩm tờ rơi.

– Duplex: Vì sở hữu một về mặt nhám và đen nên loại giấy này sẽ không tạo ra được sử nổi bật cho màu sắc và sẽ giảm đi sự chú ý khi sử dụng. Mà tờ rơi thì lại cần sự chú ý đặc biệt để tạo sự ghi nhớ cho người xem.

– Crystal: Tương tự như Duplex, tuy là có một mặt nhẵn bóng nhưng mặt còn lại nhám khiến cho loại giấy này mất đi sự cuốn hút cho người đọc.

– Giấy mỹ thuật: Các loại giấy mỹ thuật thì vẫn được sử dụng in các loại tờ rơi nhưng lại rất ít. Giấy mỹ thuật tuy có rất nhiều loại, nhưng mà lại mang một đặc điểm chung là giá thành cao.

Với bài viết chia sẻ những lưu ý khi chọn giấy in tờ rơi trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn 1 loại giấy in tờ rơi phù hợp nhất. Cần thêm tư vấn chi tiết về in ấn thiết kế tờ rơi, liên hệ ngay incucre nhé!

>> Bạn cần in name card tphcm, incucre có thể hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *