Giấy kraft có đặc điểm và ứng dụng của nó như thế nào?

Giấy kraft là giấy gì? Tại sao chúng được coi là vật liệu có tính ứng dụng cao và rất phổ biến trong đời sống thường ngày? Giấy kraft xuất hiện khá phổ biến trong đời sống thường ngày và bạn cũng có thể nhìn thấy chúng thường xuyên nhưng cũng có thể bạn sẽ không biết chúng là giấy kraft. Bài viết dưới đây incucre sẽ giúp bạn hiểu thêm về giấy kraft, đặc điểm và tính ứng dụng của chúng.

thiet-ke-tui-giay-dep-13

++ Có thể bạn cần tìm in giấy kraft tphcm

Giấy Kraft là gì và đặc điểm như thế nào?

Giấy kraft là một loại giấy được cấu tạo từ sợi Xenlulozo và được xử lý bằng muối Natri sunfat Na2SO4 nên sẽ không cần tẩy trắng bằng phương pháp sunphat. Loại giấy này thì được làm từ các thành phần có trong tự nhiên từ rất nhiều loại gỗ tự nhiên khác. Giấy kraft cũng có thể sử dụng nhiều nguồn sợi hơn hầu hết các quy trình nghiền bột khác bởi vì chúng được tạo thành từ rất nhiều nguyên liệu tự nhiên và thậm chí đó là nhựa cây thông hoặc là các vật liệu phi gỗ.

Nhận xét về đặc điểm của giấy Kraft

Đặc điểm rất dễ nhận biết nhất của giấy kraft chính là bên ngoài của chúng thường thì sẽ có màu nâu nhạt và chúng được dùng làm túi giấy với rất nhiều công dụng khác nhau: đựng quà tặng hay đựng đồ dùng, đồ ăn hay thậm chí là giấy gói, giấy lót và phong bì,…

Giấy kraft có đặc tính khá nổi bật đó là chất giấy rất dẻo dai và đanh, tương đối thô. Chúng cũng có thể chịu được những lực tác động với công suất tương đối lớn như: lực kéo hoặc xé, độ nặng,… Nhờ vậy mà loại giấy này có độ bền cơ học cao và đàn hồi, chống rách và chống thấm tương đối tốt. Giấy kraft có trọng lượng là 70 đến 80g/m2. Định lượng giấy trung bình thường từ 50 đến 175g/m2.

Giấy Kraft thì được làm từ bột giấy hóa học của các loại gỗ mềm và là loại giấy tái sinh vì được xử lý qua quá trình kraft nên loại giấy này rất thân thiện với môi trường và rất dễ phân hủy, dễ tái chế.

>> Tham khảo thêm: thiết kế logo tphcm

Những ứng dụng cần biết của giấy kraft trong đời sống

Nhờ đặc tính bền và chịu được các tác động của ngoại lực khá tốt, thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế cao nên giấy kraft đang được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống thường ngày. Bất cứ ở đâu thì cũng có thể có sự có mặt của loại giấy kraft này.

Phổ biến nhất đó là ta có thể thấy giấy kraft được dùng làm túi giấy hay túi xách, phong bì hay túi đựng hồ sơ,… Các loại giấy kraft có định lượng cao cũng được dùng khá phổ biến trong sản xuất giấy gói, lớp lót và bao xi măng,… chúng có độ bền cao và chịu được trọng lượng, có khả năng chống ẩm tốt cho sản phẩm.

Nhờ đặc tính thân thiện với môi trường nên giấy kraft còn được dùng nhiều trong chế tạo các loại túi đựng thực phẩm, thùng carton và in túi giấy môi trường,…Đặc biệt loại giấy này rất dễ phân hủy nên giá thành lại rẻ hơn so với các loại túi giấy phổ thông trên thị trường và được sử dụng khá nhiều.

Cần in giấy Kraft tại tphcm  thì liên hệ ngay incucre để được báo giá chi tiết.

>> Thông tin  liên quan: cty in decal giay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *